ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งทีมฟุตบอลหญิงไทย ชุดใหญ่ ยอมรับแคเมอรูนเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าก่อนจะเอาชนะทัพชบาแก้วส่งสาวไทยชวดลุ้นตั๋วฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย

ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงไทย ชุดใหญ่ พร้อมด้วยเพื่อนนักเตะลงสนามฝึกซ้อมเพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังจากเมื่อ 18 ก.พ. เพิ่งลงสนามพบกับแคเมอรูน ในการเล่นเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2023 โดยเกมดังกล่าวทีมชาติไทยเป็นฝ่ายแพ้ไป 0-2 พลาดโอกาสเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกหญิงเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมเมื่อวานต้องยอมรับว่าแคเมอรูนทำได้ดีกว่าเรา แน่นอนรู้สึกเสียใจเพราะการแพ้เมื่อวานทำให้เราหมดโอกาสไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย”

“จุดที่ต้องแก้น่าจะเป็นในการยืนระยะตลอดทั้งเกม จะเห็นได้ว่าเราเสียประตูท้ายเกม พอเราพลาดทำให้สมาธิเราหลุดควบคุมเกมไม่ได้เรากลับมาเล่นเกมของเราไม่ได้”

“จริงๆ ไม่ได้มีกระตุ้น อะไรคิดว่าน้องๆ ทุกคนคงรู้หน้าที่ตัวเองเรายังมีอีกเกมซึ่งน้องๆ ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแข่งขันนี้ให้ได้มากที่สุด เพราะเป็นรายการใหญ่ ไม่ได้มีการแข่งขันบ่อยๆ และเกิดขึ้นง่ายๆ ในเมื่อมีโอกาสขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่แล้ว ต้องพยายามเรียนรู้และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด”

“ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกต่อไป เราจะเก็บข้อผิดพลาดในครั้งนี้ไปพัฒนาตัวเองพัฒนาทีมและจะกลับมาให้ดีกว่าเดิม”

สำหรับชบาแก้ว จะทำการแข่งขันอุ่นเครื่องระดับ ‘A’ Match พบกับเซเนกัล ทีมที่ตกรอบในกลุ่มบี ที่ไวกาโต สเตเดียม เมืองฮามิลตัน ประเทศนิวซีแลนด์ วันที่ 21 ก.พ. เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน