กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับมหกรรมกีฬา “เอเชียนเกมส์ 2023” ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 โดยมีสโลแกนการแข่งขันว่า Heart to Heart, @Future สื่อถึงความสามารถในการเชื่อมโยงผู้คนจากภูมิภาคต่างๆ เข้าถึงกันได้ในยุคดิจิทัล

สำหรับมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย “เอเชียนเกมส์ 2023” ครั้งที่ 19 ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำสปอร์ต อีเวนต์ หลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 นอกจากได้ลุ้นรางวัลใหญ่มากมายแล้ว ยังได้ร่วม แคมเปญ “เชียร์ลัดฟ้า” เป็นแพคเกจทัวร์พนมเปญ 3 วัน 2 คืน ร่วมกระทบไหล่ไปกับหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว กับ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ สองไอดอลวอลเลย์บอลไทย พร้อมชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ติดขอบสนาม

ซึ่งครั้งนี้ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ข่าวสด จำกัด ผู้นำสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทย ยังคงสานต่อเพื่อส่งแรงเชียร์แรงใจให้กับเหล่านักกีฬาชาวไทยผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ผ่านกิจกรรม MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 : cheer up team Thailand บนแพลตฟอร์มที่ดีสุด พร้อมที่สุด ของมติชนและข่าวสด ที่เข้าถึงผู้อ่านและผู้ติดตามทุกกลุ่ม พร้อมลุ้นเชียร์ ลุ้นโชค ลุ้นรับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ตลอดทัวร์นาเมนต์ กับ 2 แคมเปญ ได้แก่ ลุ้นไปตะลุยหางโจว โอ้โห…เมืองสวรรค์ 4 วัน 3 คืน และทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค รางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาท

โดยร่วมสนุกผ่านการส่งคูปองลุ้นโชค เพียงตัดคูปองได้จากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ เขียนชื่อ ที่อยู่ และรายละเอียดให้ครบ ก็ได้ร่วมลุ้นโชคใหญ่กันง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น ลุ้นทัวร์เซี่ยงไฮ้ – หางโจว พร้อมเกาะขอบสนามชมเกมตบลูกยางเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย ร่วมทริปไปกับ 2 ตำนานนักตบวอลเลย์บอลหญิง หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ มูลค่ารวมกว่า 1.4 ล้านบาท หรือทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค ของรางวัลมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ มูลค่าร่วม 1.5 ล้านบาท อีกด้วย

ล่าสุด วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารข่าวสด เครือมติชนแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 ต้อนรับมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย “เอเชียนเกมส์ 2023” ครั้งที่ 19 โดยมีนางสาวพิมพ์นรี น้อยธรรมราช หัวหน้าแผนกงานบริหารแบรนด์ AIS บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) นางสิรนันท์ ห่อหุ้ม ผู้จัดการทั่วไป สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ดร.อารักษ์ พรประภา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และนางสาวสุภาณี วุฑฒิพงษ์พิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ จำกัด ร่วมในงานแถลงข่าว

โดยมีผู้บริหารเครือมติชน นำโดย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ นายวรศักดิ์ ประยูรศุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท งานดี จำกัด นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน รองกรรมการผู้จัดการสื่อออนไลน์ และบรรณาธิการ กองบรรณาธิการข่าวสด นายจำลอง ดอกปิก บรรณาธิการ กองบรรณาธิการมติชน นางสาวดิษนีย์ นาคเจริญ บรรณาธิการ กองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ นายนฤตย์ เสกธีระ บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการมติชน นายวุฒิเทพ เตชะภัทร บรรณาธิการบริหาร กองบรรณาธิการข่าวสด และนายศรวิษฐ์ บุญเกื้อ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายโฆษณา ให้การต้อนรับ

นายศรวิษฐ์ บุญเกื้อ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายโฆษณา บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดกิจกรรม MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 ที่ผ่านมา เป็นแคมเปญที่ประสบความสำเร็จและได้การตอบรับจากผู้อ่านดีมาก มีการตัดคูปองส่งเข้ามาร่วมสนุกมากถึง 1.5 ล้านคูปอง มีรางวัลใหญ่มากมาย ที่สำคัญมีแคมเปญ “เชียร์ลัดฟ้า” ทัวร์พนมเปญ 3 วัน 2 คืน ไปกับสองไอดอลวอลเลย์บอลไทย พร้อมชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ติดขอบสนาม

ซึ่งกิจกรรม MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยจะได้เชียร์และลุ้นโชคไปพร้อมๆ กับการลุ้นรางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาท เพียงตัดคูปอง จากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ เขียนชื่อ ที่อยู่ และรายละเอียดให้ครบ ก็สามารถลุ้นโชคกันได้ง่ายๆ จาก 2 แคมเปญ

แคมเปญแรกจะพาไปตะลุยเซี่ยงไฮ้และหางโจว 4 วัน 3 คืน จำนวน 12 รางวัล (รางวัลละ 2 ท่าน) มูลค่ารวม 1,440,000 บาท โดยมีไฮไลต์คือการเยือนมหานครเซี่ยงไฮ้ นครปารีสแห่งตะวันออก โดยผู้โชคดีจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกริมน้ำใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ ล่องเรือเมืองโบราณอูเจิ้น ชมเสน่ห์ด้านสถาปัตยกรรม รวมถึงชมสตาร์บัคส์ที่ใหญ่และสวยที่สุดในโลก ฯลฯ พร้อมเชียร์นักตบสาวไทยลุยศึกเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19

แคมเปญที่ 2 คือแคมเปญทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค เป็นการตัดคูปองเช่นกัน โดยมีกติกาเพิ่มคือ ทายว่า “ทีมชาติไทยจะได้เหรียญทองมากกว่า 10 เหรียญหรือไม่?” ก็ได้ร่วมลุ้นโชคใหญ่กันง่ายๆ เช่น สร้อยคอทองคำ รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

“มติชน – ข่าวสด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้อ่านเช่นเคย และเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอข่าวสาร และร่วมเชิดชูฮีโร่นักกีฬาไทย ผู้สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ผ่านกิจกรรมดีๆ แบบนี้ และถือโอกาสขอบคุณพันธมิตรที่ได้มาร่วมแถลงข่าวรวมถึงให้การสนับสนุนมาโดยตลอด” นายศรวิษฐ์ กล่าว

หนุนทัพนักกีฬาไทย ส่งแรงเชียร์คว้าเหรียญหางโจวเกมส์

พล.อ.อ. มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคม สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า มหกรรมกีฬาในครั้งนี้ถือเป็นการรวมมหาอำนาจด้านกีฬามาร่วมแข่งขัน โดยเฉาะกีฬาแบดมินตัน เนื่องจากนักกีฬาแบดมินตันของทวีปเอเชียอยู่ในอันดับต้นๆ เรียกได้ว่าเป็นศึกชี้วัดกีฬาแบดมินตันของโลกเลยก็ว่าได้

ทั้งนี้ ในส่วนของของนักกีฬาแบดมินตันไทยมีการเตรียมตัวอย่างเต็มที่ โดยมีการแข่งขันเพื่อพัฒนาทักษะและร่างกายอยู่เสมอ ซึ่งมั่นใจได้ว่าทัพนักกีฬาของไทยจะทำหน้าที่ของตนเองได้เป็นอย่างดี พร้อมสานต่อความสำเร็จจากซีเกมส์สู่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เพื่อนำความสุขมาให้คนไทยที่ส่งกำลังใจมาอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นางสาวพิมพ์นรี น้อยธรรมราช หัวหน้าแผนกงานบริหารแบรนด์ AIS บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กีฬาเป็นสิ่งที่เชื่อมสัมพันธ์ของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน รวมถึงคนในครอบครัว เพราะทุกทัวร์นาเมนต์ของการแข่งขันกีฬา ทำให้ทุกคนสามารถแบ่งปันความสุขและร่วมสนุกไปพร้อมๆ กัน

“ในนามของเอไอเอส มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 นอกจากร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยแล้ว ทุกคนยังมีสิทธิ์ลุ้นโชคใหญ่ตลอดแคมเปญ จึงอยากจะให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนเหมือนที่เรามีความตั้งใจที่จะสนับสนุนมติชน – ข่าวสด และอยากให้จัดกิจกรรมแบบนี้ไปอีกนานๆ”

ขณะเดียวกัน นางสิรนันท์ ห่อหุ้ม ผู้จัดการทั่วไป สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ยึดมั่นหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ โดยมุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อประเทศชาติและสังคมเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงยินดีอย่างยิ่งในการสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติ ให้มีพลังในการคว้าชัยระดับเอเชีย รวมถึงยินดีสนับสนุนแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 ในครั้งนี้ ที่เป็นส่วนสำคัญในการส่งแรงใจให้นักกีฬาทุกท่าน

ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้นำศักยภาพของเครือฯ และบริษัทในเครือ ได้แก่ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ ปอเรชั่น ในการสร้างแรงกายแรงใจให้แก่กองทัพนักกีฬาไทย ให้มีความพร้อมเต็มที่สำหรับการทำหน้าที่เพื่อชาติในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพแก่ทัพนักกีฬาไทย เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนต่อไป

“สำหรับกีฬาที่ชื่นชอบมาโดยตลอด คือฟุตบอลและวอลเลย์บอลหญิง โดยหวังว่าจะสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาให้พี่น้องชาวไทยได้ ซึ่งแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2023 คือส่วนหนึ่งที่จะช่วยร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคนในช่วง เวลาของการรวมใจผ่านกีฬา จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมแคมเปญเยอะๆ เพื่อสร้างแรงใจให้กับความภูมิใจของเรา”

ด้าน ดร.อารักษ์ พรประภา ประธานบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า เป็นที่ทราบดีว่ากีฬาเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบ ซึ่งทุกสิ่งสามารถเรียนรู้และประยุกต์การดำเนินชีวิตจากกีฬาได้ ทั้งการวางแผน มีสติ มีสมาธิ รวมถึงการฝึกฝน โดยเชื่อว่าแคมเปญครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกเร้าให้ผู้คนเข้ามาสนใจกีฬามากขึ้น

สำหรับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2023 ถือเป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างยาก เพราะทัพนักกีฬาไทยจะต้องไปเจอกับคนที่เก่งและมีความสามารถด้านกีฬาของแต่ละประเทศ แต่เชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งความพยายาม และจะนำเหรียญกลับมาเป็นของขวัญให้คนไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ตาม

“ช่วงเวลานี้ สิ่งสำคัญคือแรงเชียร์ จึงขอเชิญชวนทุกคนร่วมกันส่งแรงใจผ่านการตัดคูปองจากหนังสือมติชนข่าวสด ส่งเข้ามาชิงโชค ยิ่งส่งมาก ยิ่งทำให้นักกีฬาของเรานั้นฮึกเหิม”

นางสาวสุภาณี วุฑฒิพงษ์พิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์เอเวอร์ แคร์ โปรดักส์ จำกัด เล่าถึงความรู้สึกที่ได้สนับสนุนแคมเปญครั้งนี้ว่า องค์กรมุ่งมั่นและและให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพของสังคมไทยมาโดยตลอด เช่นเดียวกับเครือมติชนข่าวสดในฐานะสื่อที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและกีฬามาโดยตลอดเช่นกัน

ที่ผ่านมา องค์กรได้ให้ความสำคัญและได้สนับสนุนงานซีเกมส์ปี 2023 รวมทั้งงานมหกรรมสุขภาพเกษียณสโมสร ที่ได้ร่วมกับเครือมติชน ดังนั้น ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่สนับสนุนสื่อเครือมติชนอีกครั้ง กับกิจกรรม MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 ถือเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนด้านกีฬา และเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมสุขภาพดี

“อยากให้คนไทยใช้เวลาที่มีคุณภาพกับครอบครัว อย่างน้อยการได้นั่งชมและเชียร์กีฬาไปด้วยกันถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ได้ผ่อนคลายและสนุก ถึงตัวไม่ได้ไปแต่เราสามารถส่งแรงใจไปเชียร์ทัพนักกีฬาไทยแทนได้”

กิจกรรม MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 จะยังคงเป็น 2 แคมเปญใหญ่ที่ร่วมสร้างความสุขให้คนไทยเช่นเคย มาร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ พร้อมร่วมลุ้นโชคกับ 2 แคมเปญใหญ่มูลค่าร่วม 3 ล้านบาท

แคมเปญแรก ทัวร์เซี่ยงไฮ้ – หางโจว พร้อมชมเกมตบลูกยางติดขอบสนาม

กติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุกตัดคูปอง

ทัวร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ 2 อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย “หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว” และ “กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” พร้อมแพคเกจทัวร์เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน 4 วัน 3 คืน และตั๋วชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

 • ตัดคูปองจาก หนังสือพิมพ์มติชน หนังสือพิมพ์ข่าวสด หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) เพียงเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมระบุ ชื่อ-นามสกุล ผู้ที่จะร่วมเดินทางไปกับท่าน ส่งมาร่วมลุ้นรางวัลข่าวสดชวนตะลุยหางโจว พร้อมแพคเกจทัวร์เมืองเซี่ยงไฮ้-หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน และตั๋วชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 2 ตุลาคม 2566 พร้อมกับ 2 อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ จำนวน 12 รางวัล (รางวัลละ 2 ท่าน) มูลค่ารวม 1,440,000 บาท ส่งมาที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง “ทัวร์หางโจว” (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน)
 • ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม – 17 สิงหาคม 2566 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 17 สิงหาคม 2566 เป็นสำคัญ)
 • จับรางวัลผู้โชคดีในวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566 ณ อาคารมติชน เลขที่ 12 ถ.เทศบาลนฤมาล ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และ มติชน วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการมอบของรางวัลให้กับผู้โชคดี ประกอบด้วย 1. โปรแกรมท่องเที่ยวเมือง เซี่ยงไฮ้-หางโจว (ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-เซี่ยงไฮ้, ห้องพักจำนวน 1 ห้อง, อาหาร 6 มื้อ) ระยะเวลา 4 วัน 3 คืน 2. ตั๋วเข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2023
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลและผู้ร่วมเดินทาง ต้องนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนและหนังสือเดินทาง (Passport) โดยหนังสือเดินทางต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน ระบุชื่อที่อยู่ตรงตามที่กรอกไว้ในคูปอง ตัวจริงพร้อมสำเนา 1 ชุด มาเป็นหลักฐานในการขอรับรางวัลด้วยตนเองและจัดทำวีซ่ากรุ๊ป ที่บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) 12 เทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ ในวันและเวลาทำการ ภายในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566 นับตั้งแต่วันที่ประกาศรายชื่อผู้โชคดี หากเลยกำหนดให้ถือว่าท่านสละสิทธิ์
 • ผู้โชคดีต้องชำระค่าวีซ่ากรุ๊ปเข้าประเทศจีน ท่านละ 1,200 บาท
 • หากประกาศรายชื่อผู้โชคดีแล้ว ของรางวัลที่ท่านได้รับ ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่น และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด หรือรางวัลอื่นๆ ได้
 • ในกรณีผู้โชคดีได้รับรางวัลมากกว่า 1 รางวัล ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น
 • หากมีการปลอมแปลงคูปองชิงโชค หรือดัดแปลงแก้ไข ทำซ้ำ ซึ่งได้มาโดยมิชอบทางกฎหมาย บริษัทจะถือว่าเป็นโมฆะ บริษัทสามารถเรียกคืนรางวัลได้ในทุกกรณี และบริษัทจะดำเนินคดีตามกฎหมาย
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป จะต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่าของรางวัลทั้งหมด ตามระเบียบของกรมสรรพากร
 • ผู้โชคดียินยอมและให้ความร่วมมือในกิจกรรมทางการตลาด และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจะไม่เรียกร้องค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
 • บริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวมใช้ เปิดเผย โอน หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ร่วมกิจกรรม ซึ่งรวมถึงบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก รายชื่อ รูปถ่าย วิดีโอ หรือข้อมูลใดๆ ที่ใช้ในการร่วมกิจกรรม เพื่อการประกาศผลผู้ได้รับรางวัล การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ต่างๆ กิจกรรมทางการตลาด และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
 • กรณีที่มีข้อพิพาท คำตัดสินของคณะกรรมการบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตามสมควร โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • พนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), บริษัท ข่าวสด จำกัด และบริษัทในเครือ รวมถึงคณะกรรมการดำเนินงาน พร้อมครอบครัวเครือญาติที่มีนามสกุลเดียวกัน ไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจากกิจกรรมนี้
 • หากพบข้อสงสัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โทร.02-580 0021 ต่อ 1605 ในวันและเวลาทำการ (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 น – 17.00 น.)

แคมเปญที่ 2 ทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค

กติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุกตัดคูปอง

 • ตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน หนังสือพิมพ์ข่าวสด หรือหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ (ไม่รับคูปองที่ถ่ายสำเนา) ระบุคำตอบที่ท่านคิดว่า “ทีมชาติไทยจะได้เหรียญทองมากกว่า 10 เหรียญหรือไม่?” จากนั้นเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ส่งมาที่ บริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 โดยวงเล็บมุมซอง “เชียร์ลุ้นโชค” (ส่งได้ไม่จำกัดจำนวน)
 • เริ่มร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 (ถือวันประทับตราไปรษณีย์สิ้นสุดภายในวันที่ 9 ตุลาคม 2566 เป็นสำคัญ)
 • ของรางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาท อาทิ สร้องคอทองคำ รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ
 • จับรางวัลผู้โชคดีในวันพุธที่ 26 ตุลาคม 2566 ณ อาคารข่าวสด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 และประกาศรายชื่อผู้โชคดีในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลต้องนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อที่อยู่ตรงตามที่กรอกไว้ในคูปอง พร้อมสำเนา 1 ชุด มาเป็นหลักฐานในการขอรับรางวัลด้วยตนเองที่บริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตใต้ ประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. 10900 ในวันและเวลาทำการภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ประกาศรายชื่อผู้โชคดี หากเลยกำหนดให้ถือว่าท่านสละสิทธิ์
 • ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไป จะต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่าของรางวัลทั้งหมด ตามระเบียบของกรมสรรพากร
 • รางวัลไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือของรางวัลอื่นได้
 • ในกรณีผู้โชคดีได้รับรางวัลมากกว่า 1 รางวัล ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น
 • หากมีการปลอมแปลงคูปองชิงโชค หรือดัดแปลงแก้ไข ทำซ้ำ ซึ่งได้มาโดยมิชอบทางกฎหมาย บริษัทจะถือว่าเป็นโมฆะและจะดำเนินคดีตามกฎหมาย
 • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตามสมควร โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • การตัดสินของคณะกรรมการตัดสินถือเป็นที่สิ้นสุด
 • พนักงาน บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), บริษัท ข่าวสด จำกัด และบริษัทในเครือ รวมถึงคณะกรรมการดำเนินงาน พร้อมครอบครัวเครือญาติที่มีนามสกุลเดียวกัน ไม่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจากกิจกรรมนี้
 • หากพบข้อสงสัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โทร. 02-580 0021 ต่อ 1605 ในวันและเวลาทำการ (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.)

ร่วมส่งเสียงเชียร์นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์สุดยิ่งใหญ่ พร้อมร่วมสนุกกับแคมเปญกีฬาสุดยิ่งใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023’ ทายผลทีมชาติไทย ลุ้นชัยรับโชค – ชวนตะลุยหางโจว โอ้โห้…เมืองสวรรค์ มูลค่าร่วม 3 ล้านบาท ได้ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม – 8 ตุลาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน