ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ทำนายผลว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2023-24 ไปครอง ขณะที่ ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติดท็อปโฟร์ทั้งคู่
เว็บไซต์ “เบตติง เอ็กซ์เพิร์ท” เผยผลการคำนวณของซูเปอร์คอมพิวเตอร์เกี่ยวกับตำแหน่งต่างๆ ของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-24 ซึ่งจะเปิดฉากวันที่ 12 ส.ค.นี้ หลังจบ 38 แมตช์ทั้ง แชมป์, ท็อปโฟร์ และทีมตกชั้น
ผลปรากฏว่า แมนฯ ซิตี้ แชมป์เก่าจะสามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกสมัยด้วยคะแนนเฉลี่ย 86.6 แต้มพร้อมจะเป็นการซิวแชมป์ 4 สมัยติดต่อกันด้วย
ด้านรองแชมป์ตกเป็นของ อาร์เซนอล ทีมอันดับ 2 จากปีที่แล้วด้วยคะแนนเฉลี่ย 77.5 แต้มตามด้วย ลิเวอร์พูล อันดับ 5 จากปีที่แล้วที่จะจบอันดับ 3 ด้วยคะแนนเฉลี่ย 76.1 แต้มขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 จากปีที่แล้วจะจบในอันดับ 4 ด้วยคะแนนเฉลี่ย 73.3 แต้ม
ส่วนอันดับ 5-8 ประกอบด้วย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ด้วยคะแนนเฉลี่ย 68.3 แต้ม, เชลซี ด้วยคะแนนเฉลี่ย 67.8 แต้ม, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ด้วยคะแนนเฉลี่ย 62.2 แต้ม และไบรตัน ด้วยคะแนนเฉลี่ย 58.1 แต้ม
ขณะที่ 3 ทีมซึ่งจะตกชั้นประกอบด้วย น็อตติงแฮม ฟอเรสต์, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และลูตัน ทาวน์