เชลซี ยื่นข้อเสนอจำนวน 48 ล้านปอนด์ให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เพื่อหวังปาดหน้า ลิเวอร์พูล ในการเซ็นสัญญา โรเมโอ ลาเวีย มาร่วมทีม
ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล แสดงท่าทีชัดเจนว่าต้องการได้ตัว ลาเวีย มาเสริมทัพ และพวกเขามีการยื่นข้อเสนอไปแล้ว 3 ครั้งด้วยจำนวนสูงสุด 46 ล้านปอนด์ (ราว 2.05 พันล้านบาท) ทว่าโดนปฏิเสธทั้งหมดเนื่องจาก “นักบุญ” ตั้งค่าตัวของดาวเตะวัย 19 ปีรายนี้ไว้ที่ 50 ล้านปอนด์ (ราว 2.23 พันล้านบาท)
อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค. “เดวิด ออร์นสตรีน” ผู้สื่อข่าวของ “ดิ แอธเลติก” รวมถึง “ฟาบริซิโอ โรมาโน” เหยี่ยวข่าวคนดังระบุว่า เชลซี ได้รุดยื่นข้อเสนอจำนวน 48 ล้านปอนด์ (ราว 2.14 พันล้านบาท) ให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เพื่อซิว ลาเวีย มาร่วมทีม แต่ยังไม่มีการตอบรับข้อเสนอ และการเจรจายังคงดำเนินต่อไป
ทั้งนี้ เชลซี มีเป้าหมายหลักในการเสริมทัพในแดนกลางคือ มอยเซส ไคเซโด มิดฟลิด์ ไบรตัน ทว่าด้วยค่าตัวของนักเตะที่ “นกนางนวล” ตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ (ราว 4.46 พันล้านบาท) ทำให้ดีลยืดเยื้อเนื่องจาก “สิงโตน้ำเงินคราม” มองว่าแพงเกินไป และเป็นเหตุให้พวกเขาต้องมองหาทางเลือกอื่นก่อนพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่จะเปิดฉาก