โรนัลดินโญ่ อดีตนักเตะทีมชาติบราซิลส่อแววต้องเข้าเรือนจำอีกครั้ง หากยังไม่เข้ารายงานตัวต่อ กรรมาธิการ สภาผู้แทนราษฎร ที่เรียกร้องให้มีการสอบสวนบริษัทตัวการล่อลวงให้ลงทุนในเงินดิจิตอล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี่

ออเรโอ ริเบโร่ คณะกรรมาธิการ ระบุว่าได้เรียกตัว เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ปี 2005 มาชี้แจง และหากยังไม่มาอีก คดีความจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ตำนานนักเตะ บาร์เซโลน่า มีชื่อเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการหลอกลวงลงทุนในคริปโตเคอร์เรอซี่ “18kRonaldinho” ซึ่งโฆษณาว่าจะสร้างกำไรให้นักลงทุนวันละ 2% สำหรับการลงทุนขั้นต่ำที่ 30 เหรียญสหรัฐ โดยมูลค่าความเสียหายสูงถึง 61.2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2135 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม โรนัลดินโญ่ ยืนกรานมาตลอดว่าเขาได้ถอนตัวจากบริษัท LBLV ซึ่งอ้างว่าทำธุรกรรม Bitcoin ในตลาด Forex ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายในบราซิล และ เงินสกุลดิจิตอล “Ronaldinho 18k” แล้วทันทีที่รู้ว่าดำเนินการลงทุนเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่ และที่ผ่านมาเป็นเพียง “แอมบาสเดอร์” ของบริษัท เนื่องจากเข้าใจว่า บริษัทดังกล่าวดำเนินการเกี่ยวกับการซื้อขายนาฬิกา และเพชรพลอย

และทนายความของโรนัลดินโญ่ระบุว่า เขาเองก็เป็นเหยื่อของการหลอกลวงดังกล่าว ที่นำชื่อเสียงของเขาไปใช้ในทางที่ผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน