บัวขาว วุ่นหนัก ต่อยมวยจีน ห้ามสารพัด ทั้งที่ตอนตกลงไม่มีกฎ แฟนมวยโห่ลั่น เถียงกันเป็นชั่วโมงไม่จบ สุดท้ายต้องยกเลิก กรรมการชูเสมอ

กลายเป็นเรื่องราววุ่นวายในการชกของ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ที่พบกับ หวังเหยียนหลง นักชกชาวจีน ในช่วงแข่งขัน การชกมวย กติกา คิกบ็อกซิ่ง ในรูปแบบ K-1 ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน ท่ามกลางผู้ชมในสนามเต็มความจุ 5,000 คน ค่าบัตรเข้าชมริงไซด์ร่วม 49,000 บาท และถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศจีน

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง

โดยระหว่างการชกเกิดเหตุการณ์โกลาหลขึ้น เริ่มต้น ยกแรก เหยียนหลง หมุนตัว ถีบกระจับบัวขาว ไป 4 ครั้ง ภายใน 1 นาที ซึ่งกรรมการไม่มีทีท่าห้ามปรามแต่อย่างใด

ต่อมาช่วงกลางยกที่ 1 บัวขาว แทงเข่า ไป 1 ครั้ง ทำให้ หวังเหยียนหลง เดินเข้ามุมเวทีพร้อมฟ้องกรรมการว่า ห้ามตีเข่า ซึ่งถ้าจำกันได้สมัย K-1 เมื่อสิบกว่าปีก่อน มีการปรับกติกาให้แทงได้ทีเดียวมาแล้ว เพราะบัวขาวนี่เหละ กรรมการจึงเดินมาหาบัวขาวและทีมงานว่า ไม่แทงเข่าได้ไหม ?

บัวขาว บัญชาเมฆ เผชิญหน้า หวังเหยียนหลง นักชกชาวจีน

เถียงกันอยู่พักนึง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของแฟมมวยชาวจีน เชียร์บัวขาว กรรมการเดินมาบอกอีกว่า ต่อยกับเตะ ได้ไหมเอาเท่านี้ ต่อยให้จบๆไป ซึ่งทีมงานยืนกรานว่า ไม่ได้ เราเซ็นสัญญาว่ามาต่อยคิกบ็อกชิ่ง ในรูปแบบ K-1 กรรมการจึงเดินไป และมาต่อรองอีกว่า ต่อยอีกยกเดียวแล้วพอ ซึ่งทางทีมงานรู้แกวว่า ถ้าบัวขาวน็อคเขาไม่ได้จะให้บัวขาวแพ้แน่ๆ เราจึงไม่ยอม

เรื่องราวยังไม่จบง่ายๆ มีทางรายการเสนอมาว่าให้บัวขาวต่อยกติกา มวยสากลมั้ยเหละ บัวขาวถึงตอนนั้นบอกเอาก็ได้ ส่วนหวังเหยียนหลง บอกไม่เอา

เรื่องราวยังตกลงกันไม่ได้บัวขาว จึงเรียกเทรนเนอร์มาเตะเป้าให้แฟนมวยทั้งสนามดูท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจดังก้องสนาม

ต่อมา หวังเหยียนหลง คว้าไมค์จากผู้ประกาศมาพูดว่า เอางี้บัวขาวมาต่อย MMA กับเขาไหมละ แต่ MMA แบบไม่มีเข่ากับศอก อันนี้งง ทีมงานบัวขาวบอกว่าได้ แต่กติกานี้ บัวขาว ต่อยที่ 1 ล้าน USD เขาจึงเถียงกันอยู่สักพักใหญ่ พร้อมกันนั้น

บัวขาว แทงเข่าใส่คู่ต่อสู้

ปิ่นเพชร บัญชาเมฆ ได้กระโดดลงไปบนเวที พร้อมบอกว่า MMA ต่อยกับผมก็ได้ แต่เหยียนหลง ไม่ยอมอีก

ต่อมากรรมการเดินมาชูมือให้เสมอ เกิดเหตุการเถียงกันอีกครั้ง ทางทีมงานบัวขาว ประท้วงว่า ยังไม่รวมคะแนน มาตัดสินอย่างนี้ได้อย่างไร ทำให้แฟนมวยในสนามโห่ร้องเชียร์บัวขาวกึกก้องสนาม กดดันทำให้กรรมการ เดินหนีไป

สุดท้ายกรรมการชูมือให้เสมอ และยุติการแข่งขัน

ความวุ่นวายผ่านไปได้ ชั่วโมงกว่าๆ ผู้ประกาศ บอกว่ายุติยกเลิกการแข่งขัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน