“นัท” กรธวัช สำราญ คว้าเหรียญเงินประเภทบุคคล ขณะที่ประเภททีมได้เหรียญทองแดง ในการแข่งขันขี่ม้าเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์

การแข่งขันขี่ม้าที่ถงหลู อีเควสเตรียม สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายของประเภทอีเวนติง ในส่วนของอีเวนต์กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งทีมไทย นำโดยสองนักกีฬาชุดโอลิมปิก”โตเกียวเกมส์“ กรธวัช สำราญ ดีกรีเหรียญทองแดง อชก 18 และอันดับที่ 24 ในศึกชิงแชมป์โลก 2023 , “บอม”วีรฏัท ปฏิกานนท์ พร้อมด้วย สุภาพ ขาวงาม และ ปรีชา ขุนจัน

โดยการแข่งขัน 2 อีเวนต์ที่ผ่านมาจากศิลปะการบังคับม้า และ ครอสคันทรี ปรากฏว่า ในประเภทบุคคล “นัท” กรธวัช สำราญ มีคะแนนรวมรั้งอันดับ 2 ตามหลังนักขี่ม้าเจ้าภาพจีน ฮั๋ว ถิน ดีกรีเหรียญทองแดงบุคคล อชก. 18 และ อันดับ 9 ทีมเว้นติ้งในการแข่งขันโอลิมปิก 2020“โตเกียวเกมส์” อยู่ 0.90 คะแนน ต้องมาวัดแชมป์กันในอีเวนต์สุดท้ายคือ กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง

โดยผลการแข่งขันปรากฎว่า กรธวัช ลงแข่งเป็นคนรองสุดท้ายและยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกระโดดเคลียร์ราวจบการแข่งขัน 3 อีเวนต์ กรธวัช มีแต้มเสีย 27.90 คะแนน ต้องมาลุ้นนักขี่ม้าจากเจ้าภาพ ฮั๋ว ถิน ที่กระโดดเป็นคนสุดท้าย

ปรากฏว่า ฮั๋ว ถิน ไม่มีแต้มเสียจากการกระโดดเช่นกัน จบการแข่งขันมีแต้มเสีย 27.00 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน กรธวัช 27.90 และเหรียญทองแดง โยชิซาวา คาซูฮิโร มีแต้มเสีย 28.60 คะแนน

ส่วนประเภททีมที่จะรวมเอาคะแนนของนักกีฬา 3 คนที่ดีที่สุด มารวมกัน ปรากฏว่าในการแข่งขันกระโดดข้ามเครื่องกีดขวางนักกีฬาไทยกระโดดเคลียร์ราวได้ทั้ง 4 คน ส่งผลให้ทีมไทยคว้าเหรียญทองแดงมาครอง มีแต้มเสียรวม 93.90 คะแนน เหรียญทองตกเป็นของจีน ที่ขนเอาชุดโอลิมปิก 2024 มาครบชุด ทำแต้มเสีย 86.80 คะแนน ส่วนแชมป์เก่า อย่างญี่ปุ่น คว้าเหรียญเงิน มีแต้มเสีย 92.70 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน