ทัพ23ปี ทีมฟุตบอลชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมลงอุ่นเครื่องปะทะชลบุรี เอฟซี ส่งท้ายฟีฟ่าเดย์เดือนพ.ย.

ทัพ23ปี ทีมฟุตบอลชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามซ้อมยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี เตรียมอุ่นเครื่องกับสโมสรชลบุรี เอฟซี ส่งท้ายการเข้าแคมป์ช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนพ.ย. โดยการซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง เน้นเรื่องคอนเซ็ปต์ของทีม

คคนะ คำยก กองกลางทีมชาติไทยกล่าวว่า “ตัวผมรู้สึกดีที่ได้โอกาสมาติดทีมชาติไทย ยู-23 ครั้งแรก พยายามเรียนรู้คอนเซ็ปต์ของโค้ช และจากพี่ๆ ในทีมเพื่อที่จะพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก”

“การซ้อมค่อนข้างหนัก และได้อะไรใหม่ๆ มากมาย จะพยายามเก็บประสบการณ์ และทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุดเพื่อโอกาสในการมาติดทีมชาติไทย ชุดนี้อีกครั้งในอนาคต รวมถึงต่อยอดไปถึงชุดใหญ่”

“ความแตกต่างจากการติดทีมชาติก่อนหน้านี้ คงเป็นเรื่องการได้เจอกับพี่ๆ ที่โตขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เล่นในรุ่นของตัวเอง รู้สึกถึงความที่ต้องเป็นมืออาชีพมากขึ้น การได้เรียนรู้แท็กติกระดับสูงต่างๆ รวมถึงเรื่องของสปีดบอล การเล่นเกมรับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย ยู-23 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 21 พ.ย. โดยจะมีการอุ่นเครื่องแบบปิดอีกหนึ่งนัดกับสโมสรชลบุรี เอฟซี วันที่ 18 พ.ย. ที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ในเวลา 17.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน