ลูชาโน สปัลเล็ตติ ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี รับยูเครนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และสร้างปัญหาให้พวกเขาอย่างมากก่อนจะสามารถคว้าตั๋วลุยศึกยูโร 2024 รอบสุดท้าย

โดย อิตาลี เสมอกับ ยูเครน ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดสุดท้าย ที่สนาม ไบอารีนา เมืองเลเวอร์คูเซน ของเยอรมนี เมื่อวันที่ 20 พ.ย.

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “อัซซูรี” แชมป์เก่าคว้าตั๋วลุยศึกยูโร 2024 รอบสุดท้ายเพราะแม้จะมี 14 คะแนนเท่ากับ ยูเครน ทว่าพวกเขามีเฮดทูเฮดดีกว่าทำให้จบอันดับ 2 ของกลุ่ม ขณะที่ยูเครนตกรอบคัดเลือกแต่ยังได้ไปลุ้นในการเพลย์ออฟต่อ

หลังการแข่งขัน สปัลเล็ตติ ให้สัมภาษณ์ว่า “เรามีเกมที่ดี ครึ่งแรกมีโอกาสมากมายที่จะคว้าชัยชนะมาได้ เมื่อเราไม่ทำอย่างนั้น การแข่งขันก็เข้มข้นขึ้น และในตอนนั้นมันไม่เกี่ยวกับฟุตบอลอีกต่อไป เราต้องเล่นเกมรุกต่อไป แต่ยูเครน พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีมากที่สร้างปัญหาให้เรามากมาย”

“(หลังคว้าตั๋ว) ผมไปแสดงความยินดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน ประธาน และผู้ติดตามของสหพันธ์ เนื่องจากเราทุกคนใส่ใจกับผลลัพธ์นี้เป็นอย่างมาก และมันก็ถูกต้องที่เรามีช่วงเวลานั้นที่จะยินดี ตอนนี้ระดับก้าวขึ้นไป และความสนุกเริ่มต้นขึ้นแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน