มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ระบุว่ามีความสุขที่ทีมสามารถขึ้นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จหลังบุกเฉือน เบรนต์ฟอร์ด 1-0 พร้อมชื่นชมผลงานของ ไค ฮาเวิร์ตซ์ ที่เป็นคนยิงประตูชัย

อาร์เซนอล บุกเฉือน เบรนต์ฟอร์ด ได้แบบหืดจับ 1-0 ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2023-24 เมื่อวันที่ 25 พ.ย. จากประตูชัยของ ไค ฮาเวิร์ตซ์ ตัวสำรองที่สวมบทซูเปอร์ซับลงมาโหม่งในนาที 89

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “ปืนใหญ่” มีเพิ่มเป็น 30 คะแนนจาก 13 นัดแซง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงลีกด้วยการมีมากว่า 1 คะแนนจากจำนวนเกมเท่ากัน ส่วน “ผึ้งน้อย” หยุดอยู่ที่ 16 คะแนนจาก 13 นัดอยู่อันดับ 11

หลังเกม อาร์เตตา ซึ่งทำสถิติคุมทัพ อาร์เซนอล ครบ 200 เกม (ชนะ 116 เกม) ในแมตช์ที่ผ่านมากล่าวถึงการขึ้นไปนำจ่าฝูงว่า “เมื่อคุณมีโอกาสที่จะโจมตีทุกคน คุณต้องทำมัน ผมรักชัยชนะ และเราอยู่จ่าฝูงของตาราง และนี่คือจุดที่เราอยากเป็น ผมมีความสุขมากกับทีม กับวิธีการเล่นของพวกเขา เราได้คลีนชีต และผมมีความสุขมากกับวิธีการเล่นของทุกคน”

นอกจากนั้นเทรนเนอร์วัย 41 ปียังชื่นชมผลงานของ ฮาเวิร์ตซ์ ที่ลงสนามมาเป็นตัวเปลี่ยนเกมจนทีมคว้า 3 แต้ม “ผมดีใจกับ ไค คุณแค่ต้องเห็นปฏิกิริยาของทุกคน พวกเขารัก ไค มากแค่ไหน และสิ่งที่เขานำมาสู่ทีม นั่นคือสิ่งที่เขาต้องทำ เราเชื่อว่าเขาสามารถเปลี่ยนเกมด้วยวิธีที่พวกเขาตั้งรับ และมันเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ การดำเนินเกมที่สมบูรณ์แบบ เขาพาเราชนะเกม นั่นคือสิ่งที่ผู้เล่นรายใหญ่ทำ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน