หลังจากที่ แมนยู บุกไปเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 3-0 ในฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเกมนี้ ค็อบบี ไมนู มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 18 ปี ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากจากการบัญชาการเกมในแดนกลางได้อย่างเหนือชั้นเกินวัย

ล่าสุดศิษย์เก่า และ ศิษย์ปัจจุบันของแมนยู ตบเท้าออกมาชื่นชม กองกลางตัวเชื่อมเกมคนนี้กันเป็นแถว โดย เอริก เทน ฮาก กุนซือ แมนฯยู ระบุว่า “ทีมรู้สึกแย่ที่ เขาบาดเจ็บสาหัสในช่วงปรีซีซั่น แต่ตอนนี้เขากลับมาแล้ว เขาเป็นเด็กดี เป็นผู้ใหญ่มาก ฟอร์มของเขาวันนี้แสดงให้เห็นว่าเขาเล่นได้ดีกับโอกาสที่มี และผมเองก็ชื่นชอบสไตล์นี้มาก”

ด้าน บรูโน่ แฟร์นันเดส กัปตันทีม แมนยู ระบุว่า “เกมเอาชนะเอฟเวอร์ตัน เป็นแมตช์ที่ยอดเยี่ยม สำหรับผมแล้ว วันนี้ค็อบบี้คือผู้เล่นที่ดีที่สุด เขาครองบอลได้สบายๆ และแทบจะไมพลาดเลย”
ส่วนศิษย์เก่า อย่าง โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ ในฐานะคอมเมนเตเตอร์ กล่าวชื่นชมว่า “สำหรับผม ค็อบบี้ ไมนู เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของพวกเขาในนัดนี้ และเป็นเรื่องไม่ปกตินักเพราะเขาเพิ่งจะอายุ 18 ปี แต่สามารถเล่นได้ขนาดนี้”

ขณะที่ รอย คีน อดีตมิดฟิลด์จอมโหดของผีแดง เผยว่า “เหลือจะเชื่อ ค็อบบี้โดดเด่นมาก เขาเป็นนักเตะแมนยูที่แท้ทรูและเล่นได้อย่างกล้าหาญมากๆ เหมือนเขามีเวลาเหลือเฟือที่จะเล่นกับบอล และตัดสินใจว่าจะเล่นสั้น หรือวางบอลยาว เข้าสกัดก็ดี ฟอร์มโดยรวมดีหมด”

ปิดท้ายด้วย แกรี่ เนวิลล์ คอมเมนเตเตอร์ที่ไม่ค่อยชมใครนัก กล่าวว่า “เด็กอายุ 18 ปีในเสื้อสีแดงคนนี้ดูมีประสบการณ์มากที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน