“เตย” หัตถยา บำรุงสุข นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีม โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ ต้นสังกัดในศึกวอลเลย์บอล วี.ลีก (V.League) ประเทศญี่ปุ่น ออกมาช่วยโปรโมตการบริจาค เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเหตุการณ์แผ่นดินไหวในคาบสมุทรโนโตะ จังหวัดอิชิคาวะ
โดย หัตยาพร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีม ได้มาช่วยกันถือกล่องบริจาค ในการระดมทุนเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่ง X (Twitter) อย่างเป็นทางการของสโมสร โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ ได้มีการโพสต์ภาพการร่วมกิจกรรมดังกล่าวของนักกีฬาในทีม
ซึ่งการเปิดรับบริจาคมีการเปิดเผยยอดเงินในสองวันที่ผ่านมา (อัพเดต 22 มกราคม) อยู่ที่ 315,430 เยน หรือราว 76,177 บาท โดยเงินบริจาคดังกล่าวจะถูกนำไปบริจาคในนาม วอลเลย์บอลลีก ประเทศญี่ปุ่น
能登半島地震災害支援募金のご報告とお礼
募金総額は、2日間で315,430円となりました。皆さまのご協力、誠にありがとうございました。皆さまからお寄せいただいた支援金は、一般社団法人ジャパンバレーボールリーグ(JVL)より、 pic.twitter.com/GFKZNIHrmB
— トヨタ車体クインシーズ (@queenseis_tab) January 22, 2024
สำหรับ โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ ของ เตย หัตยา โปรแกรมต่อไปจะพบกับ โอกายาม่า ซีกัลส์ ในวันที่ 27 มกราคมนี้ ในเวลา 11.00 น.