แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยฟิลิปปินส์ อดีตแชมป์โลก 8 พิกัดรุ่น เตรียมกลับสู่สังเวียนกำปั้นเต็มตัวในเร็วๆนี้ ตามการยืนยันของ ฌอน กิบบอนส์ ประธาน เอ็มพี โปรโมชั่น

บอสเอ็มพี โปรโมชั่น ที่มี ปาเกียว เป็นเจ้าของเปิดเผยว่า ปาเกียว ที่ประกาศแขวนนวมไปหลังพ่าย ยอร์ดานิส อูกาส มวยคิวบาเมื่อส.ค. 2021 เพื่อหันไปเล่นการเมือง ก่อนจะผิดหวังในศึกชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ กำลังจะกลับมาสู่วงการมวยอาชีพอีกครั้งในวัย 45 ปี โดยจะนำร่องในมวยนัดพิเศษกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ในวันที่ 20 เม.ย. ที่เมืองไทย จากนั้นจะกลับมาไล่ล่านักชกตัวท็อปทันที

“ตามเทคนิกแล้ว ปาเกียว ไม่ได้อยู่ในช่วงรีไทร์อีกแล้ว เขาอาจจะหายไปราวปีเศษ แต่เขาอยากจะกลับมาชกอีกครั้ง ปาเกียวอยากเจอกับนักมวยอย่าง เกอร์วอนตา เดวิส, ไรอัน การ์เซีย แมนนี่ ยังรู้สึกว่าสภาพร่างกายพร้อมเหมือนเดิม เขากำลังฝึกซ้อมเพื่อการชกนัดพิเศษ และจะกลับมาทำอะไรที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ผมหวังว่าเขาจะกลับมาชกมวยอาชีพเต็มรูปแบบอีกครั้ง” กิบบอนส์เผย พร้อมระบุว่า

“ไฟต์ที่ผู้คนพูดถึงมาเป็นเวลานานอาจจะเกิดขึ้น แมนนี่ ปาเกียว – คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ บางทีอาจจะเกิดขึ้นที่ซาอุดิอาระเบีย เตอร์กี อลัลชีค (ประธานหน่อยงานด้านงานบันเทิงซาอุฯ) ชอบอีเวนต์ใหญ่ๆ มันก็น่าตื่นตาตื่นใจที่จะได้เห็นสองนักชกบิ๊กเนมในโลกแห่งการต่อสู้ได้เจอกัน”

ก่อนหน้านี้ ปาเกียว เอ่ยปากเองระหว่างเยือนโตเกียวว่า ในปี 2024 ไรซิน โปรโมชั่นญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าจัดรีแมตช์ระหว่างตนกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ อดีตแชมป์ไร้พ่าย 50 ไฟต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน