กัญชา – ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย น..วริษฐา สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ร่วมกันเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการและการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “ราชบุรีเกมส์และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 “เมืองโอ่งเกมส์ที่โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์

ด้านน..วริษฐา กล่าวว่า ทางจังหวัดมีความพร้อมอย่างเต็มที่ นอกเหนือจากสนามแข่งขันและการอำนวยความสะดวกต่างๆ จังหวัดราชบุรียังมีสถานท่องเที่ยวอีกมากที่รอต้อนรับอยู่ ทั้งสวนผึ้ง, ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และอุทยานอีกหลายแห่ง ซึ่งมีระยะทางไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก นักกีฬาและผู้ฝึกสอนสามารถเดินทางไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวเหล่านั้นได้

ขณะที่ นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ทางเจ้าภาพใช้งบประมาณราว 27 ล้านบาทในการเตรียมพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขัน ในส่วนของพิธีเปิดปิด ของทั้งสองรายการก็มีการเตรียมเอาไว้อย่างยิ่งใหญ่ ที่ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค สเตเดียม รังเหย้าของราชบุรี เอฟซี รวมถึงจะให้นักเรียนและเยาวชนในจังหวัด มีส่วนร่วมในการแสดงพิธีเปิดปิดอย่างเต็มที่

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เรื่องของสารกระตุ้นยังเป็นเรืองที่กกท. เน้นย้ำอย่างมากแต่ที่ผ่านมายังมีความเข้าใจผิด โดยเฉพาะในส่วนของ กัญชา จากผลการสุ่มตรวจสารกระตุ้นพบว่าเป็นเคสของกัญชาถึง 80% ที่มีสารของกัญชาในปัสสาวะสูงกว่า 180 นาโนกรัม ต่อ มิลลิลิตร ซึ่งถือว่าสูงมาก แม้ว่าจะมีการเปิดกัญชาเสรี แต่ในทางการกีฬายังถือว่าเป็นสารต้องห้าม ที่ องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นโลก (วาด้า) ขึ้นบัญชีไว้ ไม่สามารถแก้ตัวได้ มีเพียงบทลงโทษหนักหรือเบา เท่านั้น โดยในช่วงระหว่างการแข่งขันเราได้ร้องขอทางจังหวัดให้ประสานขอให้ผู้ประกอบการกัญชาปิดในช่วงแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติด้วย

สำหรับผลการจับสลากฟุตบอลชาย กีฬาเยาวชนแห่งชาติ สายก.”แชมป์เก่า” เพชรบูรณ์, ตรัง, หนองบัวลำภู, สาย ข. สุราษฎร์ธานี, แพร่, กทม. สาย ค. กาญจนบุรี, นครราชสีมา, ชลบุรี และ สาย ง. “เจ้าภาพ” ราชบุรี , เชียงใหม่, อยุธยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน