สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ยืนยันว่า แมตช์คัดบอลโลกระหว่าง เกาหลีเหนือ พบกับญี่ปุ่น ได้ถูกยกเลิกแล้วเนื่องจากปัญหาเรื่องสนามแข่งขัน

เดิมทีแมตช์ระหว่าง เกาหลีเหนือ กับญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มบี จะทำการแข่งขันกันในวันที่ 26 มี.ค. ที่กรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ ถึงกระนั้นทัพ “โสมแดง” ยืนยันว่าจะไม่จัดการแข่งขันในรังเหย้า โดยให้เหตุผลว่า เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคซึ่งมาจากญี่ปุ่น

Soccer Football – AFC Qualifiers – Group B – Japan v North Korea – Japan National Stadium, Tokyo, Japan – March 21, 2024 Japan’s Ritsu Doan in action with North Korea’s Yu-Song Kim REUTERS/Issei Kato

 

ทำให้เกมดังกล่าวต้องมีการโยกไปเล่นกันที่สนามกลาง ทว่าล่าสุด เอเอฟซี ยืนยันว่า แมตช์นี้ได้ถูกยกเลิกแล้วจากสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง และได้หารือกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) หลังเกาหลีเหนือเพิ่งแจ้งว่า ไม่สามารถจัดการแข่งขันแมตช์ดังกล่าวได้ก่อนหน้านี้เพียงวันเดียว และไม่ได้ให้เหตุผลว่าเพราะเหตุใด

Soccer Football – AFC Qualifiers – Group B – Japan v North Korea – Japan National Stadium, Tokyo, Japan – March 21, 2024 North Korea fans in the stands before the match REUTERS/Issei Kato

 

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า เกมระหว่าง เกาหลีเหนือ และญี่ปุ่น จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งเมื่อใด หรือจะยกเลิกไปเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน