ลีโอเนล เมสซี สตาร์ลูกหนังวัย 37 ปี ทีมชาติอาร์เจนติน่า เปรยแผนแขวนสตั๊ดทันที เมื่อไม่รู้สึกสนุกกับเกมฟุตบอล หรืออยู่ในสภาพที่จะช่วยเพื่อนร่วมทีมได้

เมสซี นักเตะอินเตอร์ ไมอามี ซึ่งคว้าแชมป์อาชีพมาแล้ว 42 รายการ อาทิ แชมป์ลา ลีกา สเปน 7 สมัย, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 4 สมัย กับ บาร์เซโลน่า และ โคปา อเมริกา-ฟุตบอลโลก กับ ทีมชาติอาร์เจนติน่า ยอมรับว่ามาถึงช่วงท้ายๆของการเล่นฟุตบอลอาชีพ และตอบคำถามถึงแผนการแขวนสตั๊ดกับ รายการ บิ๊ก ไทม์ว่า

“ผมสามารถรู้ถึงช่วงเวลานั้นได้ เมื่อผมรู้สึกว่าผมไม่อยู่ในฟอร์มที่ดี เมื่อผมไม่สนุกกับฟุตบอล หรือ ผมไม่สามารถช่วยเพื่อนร่วมทีมในสนามได้แล้ว ผมจะเลิกเล่น ผมใช้เวลาวิเคราะห์ตัวเองเสมอว่า เกมไหนผมเล่นได้ดี หรือ ผมเล่นได้แย่ ผมรู้ตัวเองดีเสมอว่าผมจะเลิกเล่นเมื่อไร ผมไม่ได้คำนึงเรื่องของอายุ ถ้าผมยังลงแข่งขันในเกมระดับนี้ได้ต่อไป นั่นเป็นสิ่งที่ผมรัก และผมรู้ตัวเองต้องทำอย่างไร”

REUTERS/Hannah Mckay/File Photo

“ผมยังไม่ได้คิดจริงๆว่าผมจะทำอะไรหลังรีไทร์ วันนี้ผมยังมีความสุข วันต่อวัน และไม่เคยคิดเรื่องชีวิตหลังเลิกเล่นเลย”

“เรื่องของฟุตบอล ผมโชคดีที่สามารถทำทุกความฝันให้เป็นจริงได้ ผมไม่ร้องขออะไรอีกแล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ทุกอย่างกับผม ทั้งในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ หรือ ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งที่มีพร้อมครอบครัว และเพื่อน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน