หลังจากที่ ค่าย เพชรยินดี ตัดสินใจยกเลิกแผนการส่ง ชูเจริญ ดาบรันสารคาม และ เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว ไปชกในรายการ ขแมร์ มาร์เชียล อาร์ต อารีน่า ที่กัมพูชา เพื่อกระชับมิตรภาพกัมพูชา–ไทย ระหว่าง 30 – 31 มีนาคม 2567 ที่กรุงพนมเปญ เนื่องจากกระแสต่อต้านในวงการมวยที่ไม่ต้องการให้นักมวยไทย ไปชกกับ นักชกเขมร นับตั้งแต่เหตุความขัดแย้งเรื่อง กุนขแมร์ ในซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ช่วง พ.ค.ปีก่อน

อย่างไรก็ตาม เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มแห่งค่ายเพชรยินดี ได้โอนเงินเป็นค่าชดเชยที่ไม่ได้ไปชกที่เขมรให้ ชูเจริญ เป็นเงิน 100,000 บาท


โดยฝั่ง ชูเจริญ นักมวยไทย ได้โพสต์ภาพสลิปที่ฝั่งเสี่ยโบ๊ทโอนมาให้พร้อมกับระบุว่า “สำหรับผมการอธิบายไม่สำคัญเท่าการกระทำ ในสามของชูเจริญ หลังจากที่มีหลายเหตุผลที่จำเป็นจะต้องถอนชกในวันที่ 30 นี้ ผม ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้กราบขอบคุณเสี่ยโบ๊ท และ บริษัทเพชรยินดี ที่เมตตามอบค่าฟิตซ้อมให้กับผม แม้ผลในการถอนชกจะมาจากความไม่สบายใจของหลายๆฝ่ายเป็นหลัก แต่ทางบริษัทก็ยังดูแลอย่างเต็มที่”

“ผมซึ้งในพระคุณและดีใจที่สุดที่ได้มาอยู่ในครอบครัวเพชรยินดี ขอบพระคุณเสี่ยโบ๊ท เพชรยินดี ขอบพระคุณพ่อรัน ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล และ Boss โจ ขอบคุณครับ”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน