สุภโชค สารชาติ กองหน้าตัวเก่งทีมชาติไทย สลัดอาการบาดเจ็บ กลับมาลงเล่นเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ช่วยคอนซาโดเล ซัปโป ลิ่วลูวาน คัพ

สุภโชค สารชาติ ดาวยิงขวัญใจชาวไทยหายหน้าหายตาไป 3 เกม สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาลงสำรองครึ่งหลัง จัดเบิ้ลแอสซิสต์ช่วยให้ คอนซาโดเล ซัปโปโร บุกต้อน อาซุล คลาโร นูมาซุ ทีมระดับเจลีก 3 ไปแบบนิ่มๆ 3-1 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบ 3 รายการลูวาน คัพ

ครึ่งแรกเริ่มมาได้เพียง 10 นาที ฮิโรมุ ทานากะ กองกลางวัย 25 ปี ยิงซ้ำในเตโทษเป็นประตูเบิกร่องให้ทีมเยือนำก่อน 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งเวลาแรก

ครึ่งหลัง ซัปโปโร เปลี่ยนตัวรวดเดียว 4 คน โดย 1 ในนั้นคือสุภโชค สารชาติ ลงมาเคาะสนิมแทน ชิโดะ อิซูมะ หลังจากบาดเจ็บพลาดลงเล่น 3 เกมเจลีกที่ผ่านมา หรือนับตั้งแต่เกมกับ วิสเซล โกเบ เมื่อ 30 มี.ค.

เกมเปิดแลกกันสนุก นูมาซุ มาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะหลุดไปยิงของ มิคาเอล อาคัตซึกะ แปเสียบมุมแบบเด็ดขาด ตีเสมอให้เจ้าถิ่น 1-1 ในนาที 54 แต่อีกนาทีถัดมา “เจ้าเช็ก” แผลงฤทธิ์ กระชากบอลเข้ากรอบโทษด้านซ้ายก่อนล็อกหลบตัวประกบแล้วบรรจงไหลย้อนสั้น ๆ ให้ ยูกิ โคบายาชิ ที่ลงสำรองเช่นกันซัดเข้าไปให้ ซัปโปโร นำอีกครั้ง 2-1

จากนั้นาที 60 สุภโชคได้บอลหลุดเดี่ยวเข้าไปในแดนของนูมาสุ จ่ายให้ ยูกิ โคบายาชิ ส่งบอลตุงตาข่ายเป็นแอสซิสต์ที่ 2 ของสุภโชค และ 2 ประตูของ โคบายาชิ ให้ ซัปโปโร หนีห่าง 3-1 และเป็นประตูปิดท้ายพาทีมคอนซะเข้ารอบ 3 รอพบผู้ชนะระหว่าง นางาโนะ ปาร์เซโร กับ เกียวโต ซังงะ ซึ่งจะแข่งกันในวันที่ 24 เม.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน