แพตตี้ สุภจิต วรรธนะดิษฐ์ นักกีฬาขี่ม้าดาวรุ่ง ประเภทศิลปะบังคับม้า บันทึกสถิติ คนไทยคนที่ 2 ตามรอยพี่สาว แพม-สุภกมล สร้างผลงานยอดเยี่ยม ขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น Grand Prix ได้สำเร็จ

แพตตี้ สุภจิต วรรธนะดิษฐ์ นักกีฬาขี่ม้าดาวรุ่ง ประเภทศิลปะบังคับม้าคนที่ 2 ของไทย ที่ได้ขึ้นมาแข่งระดับ Grand Prix CDI3* ตามรอยพี่สาว แพม-สุภกมล วรรธนะดิษฐ์ นักกีฬาขี่ม้าประเภทศิลปะบังคับม้าระดับ Grand Prix CDI5* ระดับสูงสุดของโลก ชึ่งเป็นระดับเดียวกับการแข่งขัน Olympic

ผลการแข่งล่าสุดของ “แพตตี้” สุภจิต วรรธนะดิษฐ์ ที่ประเทศเบลเยียม รายการ SINT-TRUIDEN แพตตี้และม้าคู่ใจ WallStreet JV ลงแข่งรุ่น Grand Prix CDI3* ของสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ FEI เป็นครั้งแรก ทำคะแนนได้เป็นที่น่าพอใจได้ 65.6% ได้ตำแหน่งที่ 11 ซึ่งการทำคะแนนได้ระดับนี้ ทำให้แพตตี้ได้รับสิทธิ์ขยับขึ้นไปสมัครแข่งขันในรุ่นสูงขึ้นคือ CDI4* ของสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติในรายการอื่นๆ ต่อไปได้

แพตตี้ ทำผลงานได้ดีต่อเนื่องในปี 2023 ได้ที่ 1 สองครั้ง ในการแข่งขันรุ่น Intermediate 1 Freestyle to Music ที่ Wellington, Florida ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือน ก.พ.และ ตำแหน่งที่ 2 ในรุ่น Medium Tour ที่ประเทศฮังการี เมือเดือน พ.ค. ปีที่ผ่านมา

“แพตตี้” สุภจิต วรรธนะดิษฐ์ ใช้เวลาเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างหนักกว่า 1 ปี เพื่อขยับเลื่อนระดับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น Grand Prix และได้รับการแนะนำและฝึกสอนร่วมกัน จากพี่สาว แพม สุภกมล นักกีฬาขี่ม้าประเภทศิลปะบังคับม้าคนแรกของไทย ที่สามารถไปแข่งระดับสูงสุดของโลก Grand Prix CDI5* ชึ่งเป็นระดับเดียวกับการแข่งขัน Olympic และ Mr Sergio Garcia Bermejo นักขี่ม้าทีมชาติ Spain ที่ใช้ม้าที่ “แพม” ได้ฝึกมา Quadroneur เพื่อแข่งคัดเลือกเป็นตัวแทนสำหรับทีม Spain เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Olympic ที่ Paris ในเดือน ก.ย.นี้

สองพี่น้องดาวรุ่ง แพม-แพตตี้ วรรธนะดิษฐ์ ได้ทำการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นและเข้าร่วมแข่งขันที่ประเทศยุโรปมาอย่างต่อเนื่องกว่า 9 ปี ปัจจุบันได้ฝึกซ้อมที่คอกม้าส่วนตัวในประเทศเบลเยียมและมีแผนจะแข่งขันในรายการต่อไปต้นเดือน พ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน