แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษบรรลุข้อตกลงในการดึงตัว แดน แอชเวิร์ธ อดีตบิ๊กบริหาร นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เข้ามาทำหน้าที่ผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ทางการ
สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจ แอชเวิร์ธ มาอย่างยาวนานถึงกระนั้น นิวคาสเซิล ต้องการค่าฉีกสัญญาของผู้บริหารรายนี้มากกว่าที่ “ปีศาจแดง” จะจ่ายไหวทำให้ดีลยืดเยื้อมายาวนาน
ทว่าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.ค. เว็บไซต์สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ประกาศว่า พวกเขาบรรลุข้อตกลงกับ นิวคาสเซิล ในการดึง แอชเวิร์ธ มาทำหน้าที่ ผอ.กีฬาคนใหม่ได้แล้ว
“นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงในการปล่อยตัว แดน แอชเวิร์ธ จากข้อสัญญาของเขาที่นิวคาสเซิล ทันที เงื่อนไขของข้อตกลงนี้ยังคงเป็นความลับระหว่างสโมสร นิวคาสเซิล ขอขอบคุณ แดน สำหรับการบริการของเขา และขออวยพรให้เขาโชคดีในอนาคต”
ทั้งนี้ แอชเวิร์ธ มีผลงานที่โดดเด่นในการทำหน้าที่บริหารด้านฟุตบอลกับ ไบรตัน จน นิวคาสเซิล ตัดสินใจซื้อตัวเขามาเมื่อปี 2022 รวมถึงเคยทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการเทคนิคของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ด้วย