“ตี” อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยกระดับความเร็วต่อเนื่อง ทะยานคว้าท็อป 18 จากศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนส์ชิพ 2024 สนาม 7 เรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส

การแข่งขันในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนส์ชิพ ชิงชัยทั้งสิ้น 17 รอบสนาม โดย “ตี” อนุภาพ เจ้าของรถแข่ง YZF-R6 หมายเลข 51 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 22 เหมือนเดิม ขณะที่ทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง โซอิจิโร่ มินามิโมโตะ เจ้าของหมายเลข 24 ออกตัวจากกริดที่ 28

นักบิดไทยสู้อย่างเต็มที่หลังออกสตาร์ต และพยายามรักษาความเร็วต่อเนื่องเพื่อบริหารยาง โดยเรซนี้การขับเคี่ยวในกลุ่มกลางเข้มข้นอย่างมาก ก่อนจะบิดเข้าป้ายในอันดับ 18 รุ่นระยะห่างเข้าไปหาผู้นำมากกว่าเดิม ถือเป็นการยกระดับที่ยอดเยี่ยม แม้จะพลาดแต้มจากสนามนี้ก็ตาม

ส่วน มินามิโมโตะ ขยับขึ้นมาได้ดี โดยนักบิดญี่ปุ่นพยายามอย่างมาก กับครั้งแรกในชีวิตที่ลงแข่งในสนาม อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ออกตัวจากกริดที่ 28 ก่อนจะบิดคว้าอันดับ 24 ในเรซที่ 2

ผ่านการแข่งขัน 7 สนามแรกของปี “ตี-อนุภาพ” รั้งอันดับ 22 ของโลก บนตารางแชมเปียนส์ชิพ มีทั้งสิ้น 10 คะแนน โดยเจ้าตัวและ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ทำงานกันอย่างหนักในการยกระดับผลงาน ซึ่งสนามถัดไปจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 6-8 กันยายนนี้ ที่ เซอร์กิต เดอ แม็กนีย์-คูร์ส ประเทศฝรั่งเศส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน