ออสมาร์ ลอสส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยแมตช์ที่ปราสาทสายฟ้าไล่ถล่ม “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ขาดลอยแม้สกอร์ดูห่างแต่รายละเอียดเกมไม่ง่าย

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลไทยลีก 1 2024-25 เมื่อ 22 ก.ย. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้าง อารีนา เอาชนะ “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ไปได้ขาดลอย 6-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บ 3 คะแนน ขยับไปมี 19 คะแนนเต็ม จากการลงสนาม 7 นัด ครองจ่าฝูงต่อไป

ออสมาร์ ลอสส์ วิเอรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยว่า “ถ้าดูแค่ผลการแข่งขันเหมือนว่าเกมจะง่าย แต่เมื่อดูรายละเอียดในเกมแล้วครึ่งแรกพอเราขึ้นนำ 2-0 ต้องบอกว่าเราเล่นกันได้ไม่ค่อยดีเลย ซึ่งบอกตามตรงว่าเกมยากมาก แต่ภาพรวมผมมีความสุขมาก หลังจากกลับเข้าห้องแต่งตัวพักครึ่งได้มีการพูดคุยกับลูกทีม ได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการเล่น ซึ่งกลับลงมาทำกันได้ดี เมื่อนักเตะเข้าใจว่าคู่แข่งเล่นอย่างไรทำให้เกมของเราเล่นกันได้ง่ายขึ้น”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการพักนักเตะตัวหลักบางคน แล้วส่งลงมาในสนามนักเตะมีความสดขึ้น และกระหายมากขึ้นหรือไม่ กุนซือใหญ่ปราสาทสายฟ้า เผยว่า “จริง ๆ การพักนักเตะหลายๆ คน ผมมองไกลไปถึงความสดของนักเตะในเกมหน้าด้วย และนักเตะที่ลงสนามในวันนี้แสดงให้เห็นว่าเขาทำได้ เราดูกันถึงช่วงการซ้อมด้วย”

“ผมมีความสุขมากที่นักเตะในทีมทุกคนเข้าใจวิธีการเล่น มันทำให้เราหมุนเวียนนักเตะได้ นักเตะของเราเลยมีสภาพที่ดีพร้อมที่จะเล่นทุกคน สำคัญมากในการซ้อมของเราว่าจะหนักเบาแค่ไหน เพื่อให้นักเตะไม่มีการบาดเจ็บ ผมกำลังจะสร้างทีมที่นักเตะทุกคนสามารถที่จะลงเล่นได้”

“สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าแฟนๆ ฟุตบอลสำคัญกับเรามาก ที่เข้ามาให้กำลังใจนักเตะ เราต้องการแฟนบอลที่ช่วยกระตุ้นพวกเรา เราเลยให้เกียรติแฟนบอลด้วยการเล่นให้ดีตั้งแต่ต้นเกมจนจบเกม ผมอยากขอบคุณมากๆ เกมหน้าอยากให้เข้ามาเชียร์พวกเราในเกม SHOPEE CUP กันอีกเยอะ ๆ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป จะเป็นศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2024/25” “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิด บุรีรัมย์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ คายา อีโลอีโล เอฟซี (ฟิลิปปินส์) ฟาดแข้งในวันที่ 26 ก.ย. เวลา 19.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน