เรอัล มาดริด ทีมดังของศึกลา ลีกา สเปน นำโดย ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรรวมถึง คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ และบรรดานักเตะทั้ง วินิซิอุส จูเนียร์ และจูด เบลลิงแฮม จะไม่เข้าร่วมงานประกาศรางวัล “บัลลงดอร์ 2024” ของนิตยสาร “ฟรองซ์ ฟุตบอล” หลังได้รับการแจ้งว่า วินิซิอุส จะไม่ได้รางวัลนี้
โดยพิธีมอบรางวัลบัลลงดอร์ปีนี้ ที่จะมีขึ้นคืนวันนี้ (28 ต.ค.) ณ โรงละครชาเตอเลต์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยการที่ผู้ชนะรางวัลบัลลงดอร์จะไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับการได้รางวัลของตัวเองก่อนที่งานจะเริ่มต้นขึ้น
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีรายงานว่า วินิซิอุส จูเนียร์ แนวรุกทีมชาติบราซิล และเรอัล มาดริด คือตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลดังกล่าวไปครอง
ถึงกระนั้นสุดท้ายแล้วมีการหักมุมเกิดขึ้นเมื่อมีรายงานจาก “โชเซ หลุยส์ ซานเชซ” ผู้สื่อข่าวจาก “เอล ชิรินกิโต” ว่า คนที่จะคว้าบัลลงดอร์ในปีนี้ไปครองคือ โรดรี กองกลางทีมชาติสเปน และแมนเชสเตอร์ ซิตี้
นั่นส่งผลให้ เรอัล มาดริด ไม่พอใจอย่างมาก และมองว่าเป็นการ “โดนปล้นชัย” ครั้งใหญ่เนื่องจากหากหลุดจาก วินิซิอุส นักเตะที่สมควรคว้ารางวัลนั่นก็คือ ดานี การ์บาฮาล แบ๊กขวาจอมเก๋าทีมชาติสเปน
นอกจากนั้นแล้วยังมีการเผยอีกว่า รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมยังจะตกเป็นของ หลุยส์ เด ลา ฟูเอ็นเต เฮดโค้ชทีมชาติสเปนไม่ใช่ อันเชล็อตติ ด้วยซึ่งนั่นยิ่งสร้างความขุ่นเคืองให้กับ เรอัล มาดริด ยิ่งขึ้นไปอีก
ก่อนที่สุดท้ายผู้คนในสโมสร เรอัล มาดริด ที่เดิมทีจะเข้าร่วมงานนี้มากกว่า 50 คนตัดสินใจยกเลิกการเดินทางทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย