กกท.เชื่อทัพไทยทุบสถิติ24ทองเอเชี่ยนเกมส์-เห็นด้วยส.บอลปิดลีกช่วยเตรียมทีม

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในการประชุมคณะเตรียมนักกีฬาไทย เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ กกท. เมื่อวันที่ 10 เม.ย. โดยมีสาระสำคัญคือการเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจากาตาร์ และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน สรุปสาระสำคัญดังนี้

ผู้ว่ากกท. แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ชาวเยอรมนี จะเดินทางไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาไทยที่ซ้อมที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. ในวันที่ 16 เมษายน ซึ่งจะมีกีฬาเทควันโด, วอลเลย์บอล และฟุตซอล ที่ทำการฝึกซ้อมอยู่ นอกจากนี้นักกีฬาโปโลน้ำ จะเข้ามาทดสอบสมรรถภาพร่างกายที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาในวันดังกล่าวด้วย
จากนั้น นายสกล ยังได้เน้นย้ำในเรื่องของการเตรียมทัพนักกีฬา และเตือนสมาคมฯ ให้กำชับนักกีฬา ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ให้ระมัดระวังอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ได้ และหลังจากวันหยุดช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าการกกท. จะเริ่มออกตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักกีฬา

ภายหลังการประชุม นายสกล กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ มองว่านักกีฬาไทยมีการเตรียมความพร้อมมมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกีฬาประเภทบุคคลหลายประเภท มีนักกีฬาไทยที่เป็นแชมป์ในระดับเอเชียและระดับโลกอยู่ ดังนั้นเชื่อว่าเป็นโอกาสดีของนักกีฬาไทยในการคว้าเหรียญรางวัลด้วยเช่นกัน และหวังว่าครั้งนี้นักกีฬาไทยจะทำลายสถิติการคว้าเหรียญทองให้ได้มากกว่าที่เคยทำไว้ 24 เหรียญ ที่ประเทศไทย เมื่อเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 เมื่อปี พ.ศ.2541 ด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อถึงกรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ เพื่อเอื้อต่อการเก็บตัวทีมชาติไทยที่จะเข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์นั้น นายสกล กล่าวว่า นับเป็นเรื่องดีที่มีการปิดลีกให้นักกีฬาไทยได้เตรียมตัว เชื่อว่าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยจะสบายใจยิ่งขึ้น มีเวลาเตรียมทีมมากขึ้น และสามารถเลือกตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ได้ และเชื่อว่าทีมชาติไทยจะมีผลงานที่ดีออกมาอย่างแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้รวบสาวแสบปลอมเฟซบุ๊กนักร้องดัง หลอกตุ๋นเงินเหยื่ออ้างพาไปขุดทองต่างประเทศ
บทความถัดไป‘เบเบ้-มิกซ์’พาไทยผงาดแชมป์ตบชายหาดเวิลด์ทัวร์ครั้งแรก