แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวจะไม่มีการเซ็นสัญญาผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่มาทำหน้าที่แทน แดน แอชเวิร์ธ ที่แยกทางกับทีมหลังทำงานร่วมกันเพียง 5 เดือน

เมื่อสุดสัปดาห์มีการยืนยันว่า แมนฯ ยูไนเต็ด แยกทางกับ แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการกีฬาทั้งๆ ที่ฝ่ายหลังเพิ่งเข้ามาทำงานร่วมกับสโมสรได้เพียง 5 เดือน

ตามรายงานระบุว่า แอชเวิร์ธ มีปัญหาขัดแย้งกับบอร์ดบริหาร โดยเฉพาะการแต่งตั้งกุนซือคนใหม่ที่เจ้าตัวอยากได้เฮดโค้ชชาวอังกฤษมากกว่า รูเบน อโมริม แต่สุดท้ายสโมสรเลือกนายใหญ่ชาวโปรตุเกสมาคุมทัพ

FILE – This Oct. 6, 2024 file photo shows Manchester United sporting director Dan Ashworth in Birmingham, England. (Mike Egerton/PA via AP, File)

 

จนล่าสุด “ดิ แอธเลติก” เผยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ที่นำโดยเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ จะไม่มีการหาผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่มาแทนที่ แอชเวิร์ธ พร้อมให้ เซอร์เดฟ เบรลส์ฟอร์ด มือขวาของเขา, โอมาร์ เบอร์ราดา ผู้บริหารสูงสุดของทีม และเจสัน วิลค็อกซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคแบ่งหน้าที่รับผิดชอบในตำแหน่งนี้

ขณะที่ในส่วนของ แอชเวิร์ธ นั้นกำลังตกเป็นข่าวกับ อาร์เซนอล ทีมร่วมศึกพรีเมียร์ลีกที่ต้องการตัวแทนของ เอดู ในตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน