อาร์เนอ ชล็อต เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล ระบุพอใจที่ทีมของเขาสามารถมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งได้แม้ไม่ต้องลงทุนเสริมทัพเยอะหากเทียบกับสโมสรคู่แข่ง
โดย ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำของ อาร์เนอ เสริมแข้งใหม่มาร่วมทีมเพียง 2 รายประกอบด้วย จอร์จี มามาร์ดาชวิลี ผู้รักษาประตู บาเลนเซีย ซึ่งเป็นการปิดดีลล่วงหน้า รวมถึง เฟเดริโก เคียซา แนวรุก ยูเวนตุส
อย่างไรก็ตาม “หงส์แดง” กลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการนำจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกอยู่ในขณะนี้ ส่วนถ้วยอื่นๆ นั้นพวกเขาก็ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ทั้งหมด

Soccer Football – Premier League – West Ham United v Liverpool – London Stadium, London, Britain – December 29, 2024 Liverpool manager Arne Slot celebrates after the match REUTERS/Isabel Infantes EDITORIAL USE ONLY.
ล่าสุด อาร์เนอ กล่าวถึงการลงทุนเสริมทัพเมื่อเทียบกับสโมสรร่วมลีกอื่นๆ ว่า “เรารู้ดีว่าเราต้องเก่งขนาดไหน เชลซี ยังใช้เงินไป 1,200 ล้านปอนด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ใช้เงินไปเยอะมาก นั่นคือสิ่งที่ทำให้ลีกนี้เข้มข้นมาก นั่นคือเหตุผลที่เราอยากอยู่ที่นี่ เราพอใจมากกับทีมที่สามารถแข่งขันกับทีมที่ใช้เงินไปอย่างมหาศาลได้”
นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 46 ปียังกล่าวถึงการที่โดน อาร์เซนอล รองจ่าฝูงไล่มาเหลือ 4 คะแนนแม้จะแข่งมากกว่า 1 นัดว่า “เราพยายามดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากผู้เล่น และผู้เล่นก็ดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากตัวเอง ผู้เล่นรู้ว่าฤดูกาลนี้ยาวนานแค่ไหน เราไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ตารางคะแนนลีกมากเท่ากับคนอื่น”