การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 19 มกราคม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ก่อนหน้านี้ผลงานเริ่มจะดีขึ้น เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ไบรตัน
เปิดฉากมาครึ่งแรกที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เป็นทีมเยือน ไบรตัน ที่ได้ประตูขึ้นนำก่อน จาก ยานคูบา มินเตห์ ในนาทีที่ 5
แต่หลังจากนั้นแมนฯ ยูไนเต็ดได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากการสังหารจุดโทษของ บรูโน แฟร์นานเดส ในนาที 23 ก่อนจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว
ครึ่งหลัง เชา เปโดร แนวรุกไบรตัน ได้ซัดในเขตโทษส่งบอลเข้าประตูไป แต่สุดท้ายเช็กวีเออาร์ ผู้ตัดสินมองว่าแข้งไบรตันไปทำฟาวล์ในจังหวะก่อนหน้านั้น ทำให้ลูกนี้ไม่ได้ประตู นาที 53 ยังเสมอกัน 1-1
หลังจากนั้นฝั่งทีมเยือนได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 จากจังหวะที่ คาโอรุ มิโตมะ แนวรุกชาวญี่ปุ่น เข้าชาร์จไม่พลาด ในาที 60
จากนั้น อ็องเดร โอนานา นายด่านผีแดงรับบอลพลาดในเขตโทษ บอลหลุดมาเข้าทาง จอร์จินิโอ รุตแตร์ ซัดเข้าไปให้ ไบรตัน นำห่าง 3-1 ในนาที 76
ช่วงที่เหลือไม่มีทีมไหนทำประตูกันเพิ่มได้ จบเกม ไบรตัน บุกชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 34 คะแนน จากการลงสนาม 22 นัด รั้งอันดับ 9 ของตาราง ส่วนผีแดง มี 26 คะแนน อยู่อันดับ 13