จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปที่ เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ดังแห่งเพชรยินดี ตบหน้า แพรวพราว เพชรยินดีอะคาเดมี ระหว่างพักยกในการพบกับ สิงห์บุรี ศศิประภายิม พิกัด 114 ปอนด์ ในศึกมวยไทย RWS ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อ 20 ก.ค. 68
ล่าสุดเฟซบุ๊กของเสี่ยโบ๊ท ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ผมเข้าใจดีถึงความรู้สึกของคนที่ไม่เคยอยู่วงการมวย อาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องรุนแรงจนเกินกว่าจะรับได้ แต่อยากให้เข้าใจผมเถอะครับ
เหตุผลเดียวของการกระตุ้นคือไม่ต้องการเห็นเขาออกไปโดนคู่ต่อสู้ยำมากไปกว่านี้
เขาไม่มีสติ ไม่มีแรงที่จะออกไปชกแล้ว ถ้าผมไม่เรียกสติเขากลับมา เขากับผมต่างรู้ดีว่าเขาต้องเจ็บหนักในยกต่อไปแน่นอน ผมมีเวลา 2 นาที ตอนพักยก แพรวพราว ตาลอย ไม่เอาอะไรแล้ววินาทีนั้น มันมีทางเดียวที่จะเรียกจิตวิญญาณนักสู้เขากลับมา คือการตบกระตุ้นเขา เพื่อให้เอาตัวรอดให้ได้ในยกสุดท้าย คนไม่เคยทำมวยไม่มีวันเข้าใจ มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องผลแพ้หรือชนะ สำคัญที่สุดคือการเอาตัวรอดไม่ให้เจ็บหนักในยกสุดท้าย
นี่คืออาชีพนักมวยครับ มันคืออาชีพของการต่อสู้ ถ้าจิตใจ กับ สติคุณไม่พร้อมเมื่อไหร่ นั่นหมายความว่าคุณทิ้งชีวิตที่เหลือไว้บนเวที คู่ต่อสู้ของเขาโหดร้ายกว่าผมร้อยเท่าแน่นอน ต่อให้ย้อนเวลากลับไปได้ ผมก็ยังคงทำเหมือนเดิม ผมยอมให้คนด่าทั้งประเทศ ดีกว่าปล่อยให้แพรวพราวออกไปแล้วโดนยำจนต้องเข้าโรงพยาบาล
