การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก รายการ บีวาย ซีไลออน ซิกส์ ลีก ฤดูกาล 2025/26 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เป็นการแข่งขันนัดที่ 3 การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน ระยอง เอฟซี

เกมนี้การท่าเรือ เป็นฝ่ายครองบอลเปิดเกมบุกได้มากกว่า ก่อนมาได้ประตู ออกนำ 1-0 จาก โนโบรุ ชิมูระ นาที 50 แต่จุดเปลี่ยนของเกมเกิดขึ้นในนาที 71 เมื่อ กาก้า เมนเดส ของการท่าเรือ ไปเล่นอันตรายทำให้ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ส่งผลให้ ระยอง ที่ได้เปรียบตัวผู้เล่น ได้ทีเปิดเกมบุก และมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก ศุภวิชญ์ ร่มโพธิ์ภักดิ์ นาที 80 ก่อนที่จะจบ 90 นาทีด้วยสกอร์นี้

จากผลนัดนี้ทำให้ การท่าเรือ เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน ส่วนระยอง เก็บแต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

ขณะที่บิ๊กแมตช์ ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ลงสนามดวลกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เกมนี้มาสนุกในช่วงครึ่งหลัง โดย เอกนิษฐ์ ปัญญา ยิงให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกนำก่อน 1-0 แต่หลังจากตามหลัง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พยายามโหมบุกหนัก และมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากการยิงนอกกรอบของ ปกเกล้า อนันต์ นาที 88

เท่านั้นไม่พอนาที 90 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ได้โอกาสส่วนกลับ ก่อนเป็น อิเลียส อัลฮาฟต์ ที่ซัดประตูชัยให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด แซงชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-1 เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ เพิ่มเป็น 7 แต้ม ส่วนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังมี 4 คะแนน เท่าเดิม

ส่วน ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านรับการมาเยือน ชลบุรี เอฟซี เกมนี้ ชลบุรี ได้ประตู ออกนำก่อน 2-0 จาก โจนาธาน โบลิงกี นาที 6 และ เควเวน อินาซิโอ นาที 55 อย่างไรก็ตาม ลำพูน เจ้าถิ่นมาฮึดยิง 2 ประตูรวด จาก วิลเลน นาที 60 และ แพเนียล เอ็มลาปา นาที 63

หลังสกอร์เท่ากันท้้งสองทีมกลับมาเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่จนแล้วจนรอดก็ทำสกอร์เพิ่มกันไม่ได้ จบเกม ลำพูน วอริเออร์ เสมอ ชลบุรี เอฟซี สุดมัน 2-2 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

โดยลำพูน วอริเออร์ เก็บแต้มแรกในฤดูกาลได้สำเร็จ ส่วนชลบุรี เก็บเพิ่มเป็น 2 คะแนน

ส่วนผลคู่อื่น นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แพ้ ราชบุรี เอฟซี 0-2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน