อูโก เอกีตีเก กองหน้าชาวฝรั่งเศส ยืนยันไม่กดดันเรื่องค่าตัว หลังย้ายจาก ไอน์ทรัก แฟรงก์เฟิร์ต มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์เก่าของพรีเมียร์ ลีก ในราคา 79 ล้านปอนด์
ก่อนหน้านี้ อูโก เอกีตีเก ได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในช่วงตลาดรอบที่ผ่านมา แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์เก่าของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ และสามารถระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมทันที
และล่าสุดกองหน้าชาวฝรั่งเศส วัย 23 ปี รายนี้ ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับความกดดันในเรื่องค่าตัวของเขาในการย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ว่า
“ผมไม่ได้สนใจ ผมแค่มุ่งมั่นกับเกม เรื่องข้างนอกนั้น ทุกคนสามารถพูดถึงราคาค่าตัวได้ แต่มันก็เป็นแบบนั้น ฟุตบอลได้เปลี่ยนไปแล้ว”
นอกจากนี้เขายังพูดถึงเหตุผลที่เลือกมาอยู่กับทีมหงส์แดง ว่า “มันคือตัวเลือกของผม มันคือสิ่งที่ผมต้องการ เพราะผมรู้สึกอยากมาที่นี่ และผมรู้ว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมและสถานที่ที่ใช่สำหรับผม ผมต้องการจะออกไปเล่นในระดับสูง และการกลับมาครั้งนี้ ผมมีความพร้อมมากกว่าเดิม และผมไม่ได้คิดว่าผมทำอะไรผิดพลาด”