Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

เพชรมรกต ผ่านตาชั่งไม่หวั่นมวยซ้าย- เปโตรเซียน เล็งใช้กฎคิกบ๊อกซิ่งกดดัน

10 ก.ค. 2562 - 17:36 น.

เพชรมรกต - ความเคลื่อนไหว ศึก วัน แชมเปี้ยนชิป : มาสเตอร์ส ออฟ เดสตินี (ONE : MASTERS OF DESTINY) ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 12 ก.ค. ที่เอเซียตา อารีนา โดยคู่เอก เป็นการรีแมตช์ ของเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พบ “เดอะ ด็อกเตอร์” จอร์จิโอ เปโตรเซียน นักชกสุดแกร่งจากอาร์เมเนีย ในรุ่นเฟเธอร์เวต 70.3 กิโลกกรัม รอบควอเตอร์ไฟนอล คิกบ๊อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งไฟต์แรก เพชรมรกต เป็นฝ่ายชนะคะแนนมาได้แล้ว แต่เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ผลตัดสินจากแฟนมวยทั่วโลก ทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมารีแมตช์กันอีกครั้ง ซึ่งผู้ชนะไฟต์นี้ จะเข้าไปพบกับ “สโมคกิ้ง โจ” โจ ณัฐวุฒิ ในรอบรองชนะเลิศ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ล่าสุด เพชรมรกตเผยว่า ตอนแรกตนมีน้ำหนักเกินมา 1 กิโลกรัม แต่หลังจากมาถึงมาเลเซีย ก็ออกวิ่งจนตอนนี้ผ่านตาชั่งแล้ว รวมถึงได้ประชุมเรื่องกติกาคิกบ๊อกซิ่งกับฝ่ายจัดการแข่งขันมาอย่างละเอียด โดยมีพื้นฐานมาจาก เควัน เป็นหลักคือ ใช้ศอกไม่ได้ ยกขาขึ้นมาป้องกันเข่าไม่ได้ และหากคู่ต่อสู้เตะ ต้องให้ขาเขาลงพื้นก่อน เราถึงต่อยสวนได้ ซึ่งเรื่องกติกาเหล่านี้ เป็นสิ่งที่เราไม่แม่นเท่าไหร่นักในครั้งก่อน อย่างไรก็ตามในการประชุมเรื่องกติกาครั้งนี้ ผู้จัดการของเปโตรเซียน ได้พยายามถามถึงข้อห้าม และการลงโทษตัดคะแนนอย่างละเอียด ดูแล้วนอกจากจะตั้งใจเอาชนะเราบนเวทีแล้ว ยังจะใช้ความเข้มงวดของกฎต่างๆกดดันเราด้วย จึงต้องระวังเป็นพิเศษ

“แม้เปโตรเซียน เป็นมวยซ้ายเหมือนกัน แต่ผมไม่กลัวอยู่แล้ว เพราะผมผ่านการชกกับมวยซ้ายชื่อดังในไทยมาเยอะทั้ง เสกสรรค์ อ.ขวัญเมือง, เพรพนมรุ้ง เกียรติหมู่ 9 ฯลฯ เชื่อว่า ประสบการณ์ที่มีจะช่วยให้ผมเอาชนะศึกนี้ได้อีกครั้ง” เพชรมรกตกล่าว

ด้าน เปโตรเซียน เผยว่า ทุกคนรู้ดีว่าเพชรมรกต เป็นนักมวยชื่อดัง เรารู้ว่าเขาเป็นนักมวยที่ยอดเยี่ยม เป็นมวยเซาต์ปอว์ และแน่นอนว่าเขาเป็นคู่ชกที่แข็งแกร่งสำหรับผม อย่างไรก็ตามทุกคนย่อมมีจุดแข็งและจุดอ่อน ซึ่งเรารู้ดีว่าจุดอ่อนของเพชรมรกต คืออะไร แต่ตนจะไม่ขอพูดอะไรตอนนี้ ขอให้ไปดูกันบนสังเวียน

“ผมเตรียมตัวมาอย่างดีที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลย ศึกครั้งนี้ต้องมีผู้ชนะ และแน่นอนว่าผลการชกจะไม่เหมือนครั้งที่ผ่านมา”

ส่วน เซาะกราว เพชรยินดี ที่จะขึ้นชกเป็นคู่ประกอบรายการ ในศึก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย 70.3 กก. พบ จอร์จ มาน เผยว่า แม้จะลดน้ำหนักหืดหน่อย แต่วันชกรับรองร่างกายฟื้นกลับมาแข็งแกร่งแน่นอน โดยก่อนหน้านี้ตนได้พักรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่จนหายสนิท ก็หวั่นเล็กน้อยในการเรื้อสังเวียนไปกว่า 2 เดือน แต่ยังมั่นใจในพลังแข้งที่หนักหน่วงพร้อมกับฝีมือที่ครบเครื่อง จะต้อนคว้าชัยได้

อ่านข่าว - เพชรมรกต เต็มถัง แม่นกฎคิกบ๊อกซิ่ง ลั่นล้ม เปโตรเซียน ไร้ข้อกังขา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรมรกต ผ่านตาชั่งไม่หวั่นมวยซ้าย- เปโตรเซียน เล็งใช้กฎคิกบ๊อกซิ่งกดดัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง