ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงดำ ถล่มกรุงโตเกียว 13 ตุลาคมนี้

ONE

ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงดำ ถล่มกรุงโตเกียว 13 ตุลาคมนี้

(4 ต.ค.62) งวดเข้ามาทุกทีกับศึกใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ในโอกาสจัดการแข่งขันนัดที่ 100 ซึ่งจะเฉลิมฉลองกันที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ในชื่อ ONE: CENTURY

นอกจากความพิถีพิถันในการประกบคู่แข่งขันถึง 22 คู่ ซึ่งเป็นการชิงเข็มขัดแชมป์โลก 4 เส้นแล้ว ยังมีรอบชิงชนะเลิศของ 3 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่แข่งขันกันมาตั้งแต่ต้นปี และจะถึงตอนอวสานในศึกนี้

เริ่มกันที่ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต แข่งขันกันในกติกา Mixed Martial Arts ระหว่างเจ้าตำนานแห่งศิลปะการต่อสู้จากฝั่งอเมริกา ดีกรีแชมป์โลก 12 สมัย “ดีเจ” ดิมิเทรียส จอห์นสัน จำชื่อเขาไว้ให้มั่น เพราะเขาคือตัวเต็งสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ และทะลุเข้ามาถึงรอบสุดท้ายตามที่เซียนทุกสำนักทายทักไว้

“ดีเจ” จะพบกับนักสู้หนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงจากฟิลิปปินส์ “แดนนี คิงกาด” ที่เปรียบเสมือนม้ามืดผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้ด้วยฝีมือและความกระหายชัยชนะ แม้จะถูกมองเป็นมวยรอง แต่เขาหมายปองที่จะพิสูจน์ให้ทั่วโลกเห็นว่ามันถึงเวลาของรุ่นใหม่แล้ว

ตามมาด้วย ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต แข่งขันกันในกติกา Mixed Martial Arts ระหว่างแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต “คริสเตียน ลี” ซูเปอร์สตาร์หนุ่มจากสิงคโปร์ ที่กระโดดเข้ามาเสียบแทน “เอ็ดดี อัลวาเรซ” ที่บาดเจ็บจนต้องขอถอน โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียง 2 สัปดาห์

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเจ้าตัวมั่นใจเต็มที่ว่ามีความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ แม้ต้องเจอกับคู่แข่งสุดแกร่งจากตุรกี “ดากี” เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ” ที่ทะลุเข้ามาถึงรอบนี้ด้วยการน็อกเอาต์รวด บอกได้เลยว่าคู่นี้เดือดปรอทแตกแน่นอน

สำหรับคู่สุดท้าย ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต แข่งขันกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งน่าจะถูกใจคอหมัดมวยชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้ติดตามกันมาตั้งแต่นัดแรก และรู้ที่มาที่ไปของสองนักชกสุดท้ายในรอบนี้อย่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ที่เป็นคิกบ็อกเซอร์ตัวพ่อชาวอิตาลี เจ้าตำนานหนุ่มที่ยังไม่เคยมีใครโค่นเขาได้มาตลอด 6 ปี และเป็นตัวเต็งของทัวร์นาเมนต์นี้

จะขึ้นดวลฝีมือกับ “เซมี ซานา” ยอดฝีมือจากแดนน้ำหอมผู้สยบเจ้าตำนานมวยไทย “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ร่วงตกรอบแรกชนิดช็อกทั้งโลก ก่อนจะทะลุเข้ามาสู่รอบสุดท้ายด้วยความกระหายในเข็มขัดแชมป์ แม้ทั้งคู่จะปฏิเสธว่าไม่ได้โฟกัสกับเงินรางวัล 31 ล้านบาท แต่ผู้ชมคนดูซะอีกที่รู้สึกตื่นเต้นแทนมหาเศรษฐีใหม่จริงๆ

สำหรับศึก ONE: CENTURY PART I ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วน ONE: CENTURY PART II จะเริ่มเวลา 15.00 น. โดยเผยแพร่ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

อ่านข่าว – ก็มาดิคะ! ริกะ เมินคำสบประมาท น็อกยกแรก พร้อมจัดเต็มในบ้านหลังที่สอง

บทความก่อนหน้านี้NIA จัดใหญ่ “Innovation Thailand Expo 2019” โชว์นวัตกรรม 3 สร้าง แก้เหลื่อมล้ำคนเมือง
บทความถัดไปมาร์ก มาร์เกซ รถคว่ำ! ที่บุรีรัมย์ หามส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน (คลิป)