Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงดำ ถล่มกรุงโตเกียว 13 ตุลาคมนี้

4 ต.ค. 2562 - 14:48 น.

ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงดำ ถล่มกรุงโตเกียว 13 ตุลาคมนี้

(4 ต.ค.62) งวดเข้ามาทุกทีกับศึกใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ในโอกาสจัดการแข่งขันนัดที่ 100 ซึ่งจะเฉลิมฉลองกันที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ในชื่อ ONE: CENTURY

นอกจากความพิถีพิถันในการประกบคู่แข่งขันถึง 22 คู่ ซึ่งเป็นการชิงเข็มขัดแชมป์โลก 4 เส้นแล้ว ยังมีรอบชิงชนะเลิศของ 3 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่แข่งขันกันมาตั้งแต่ต้นปี และจะถึงตอนอวสานในศึกนี้

เริ่มกันที่ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต แข่งขันกันในกติกา Mixed Martial Arts ระหว่างเจ้าตำนานแห่งศิลปะการต่อสู้จากฝั่งอเมริกา ดีกรีแชมป์โลก 12 สมัย “ดีเจ” ดิมิเทรียส จอห์นสัน จำชื่อเขาไว้ให้มั่น เพราะเขาคือตัวเต็งสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ และทะลุเข้ามาถึงรอบสุดท้ายตามที่เซียนทุกสำนักทายทักไว้

“ดีเจ” จะพบกับนักสู้หนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงจากฟิลิปปินส์ “แดนนี คิงกาด” ที่เปรียบเสมือนม้ามืดผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้ด้วยฝีมือและความกระหายชัยชนะ แม้จะถูกมองเป็นมวยรอง แต่เขาหมายปองที่จะพิสูจน์ให้ทั่วโลกเห็นว่ามันถึงเวลาของรุ่นใหม่แล้ว

ตามมาด้วย ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต แข่งขันกันในกติกา Mixed Martial Arts ระหว่างแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต “คริสเตียน ลี” ซูเปอร์สตาร์หนุ่มจากสิงคโปร์ ที่กระโดดเข้ามาเสียบแทน “เอ็ดดี อัลวาเรซ” ที่บาดเจ็บจนต้องขอถอน โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียง 2 สัปดาห์

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเจ้าตัวมั่นใจเต็มที่ว่ามีความพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ แม้ต้องเจอกับคู่แข่งสุดแกร่งจากตุรกี “ดากี” เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ” ที่ทะลุเข้ามาถึงรอบนี้ด้วยการน็อกเอาต์รวด บอกได้เลยว่าคู่นี้เดือดปรอทแตกแน่นอน

สำหรับคู่สุดท้าย ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต แข่งขันกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งน่าจะถูกใจคอหมัดมวยชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้ติดตามกันมาตั้งแต่นัดแรก และรู้ที่มาที่ไปของสองนักชกสุดท้ายในรอบนี้อย่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ที่เป็นคิกบ็อกเซอร์ตัวพ่อชาวอิตาลี เจ้าตำนานหนุ่มที่ยังไม่เคยมีใครโค่นเขาได้มาตลอด 6 ปี และเป็นตัวเต็งของทัวร์นาเมนต์นี้

จะขึ้นดวลฝีมือกับ “เซมี ซานา” ยอดฝีมือจากแดนน้ำหอมผู้สยบเจ้าตำนานมวยไทย “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ร่วงตกรอบแรกชนิดช็อกทั้งโลก ก่อนจะทะลุเข้ามาสู่รอบสุดท้ายด้วยความกระหายในเข็มขัดแชมป์ แม้ทั้งคู่จะปฏิเสธว่าไม่ได้โฟกัสกับเงินรางวัล 31 ล้านบาท แต่ผู้ชมคนดูซะอีกที่รู้สึกตื่นเต้นแทนมหาเศรษฐีใหม่จริงๆ

สำหรับศึก ONE: CENTURY PART I ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วน ONE: CENTURY PART II จะเริ่มเวลา 15.00 น. โดยเผยแพร่ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

อ่านข่าว - ก็มาดิคะ! ริกะ เมินคำสบประมาท น็อกยกแรก พร้อมจัดเต็มในบ้านหลังที่สอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงดำ ถล่มกรุงโตเกียว 13 ตุลาคมนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง