เสี่ยโบ๊ท ย้ำ ศิษย์รัก เพชรมรกต ต้องแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมอีก

7 ส.ค. 2563 - 14:57 น.
หลังจากผ่านศึกในการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ครั้งแรก เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ก็ยอมเปิดใจว่าการต่อกรกับผู้ท้าชิงระดับเจ้าตำนาน “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: NO SURRENDER เมื่อ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ยังไม่ดีเท่าที่ควร โดยทำได้แค่เบียดชนะคะแนนเสียงข้างมาก และทำให้แฟนๆ ไม่ปลื้มกับฟอร์มการชกที่ไม่เข้าตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ เพชรมรกต ได้เปิดใจหลังการชกว่า ก่อนที่จะขึ้นชกตนมีอาการตื่นเต้นและประหม่า เนื่องจากต้องเผชิญหน้ากับยอดฝีมือที่ผ่านความสำเร็จมากมายอย่าง ยอดแสนไกล เพราะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แม้จะพยายามทำตามแผนที่เตรียมไว้ แต่ในสถานการณ์จริงกลับใช้ได้เพียง 60% เท่านั้น


“ยอมรับว่าเกมบนเวทีไม่เป็นไปอย่างที่คิดครับ การออกอาวุธก็ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ ผมรู้สึกเกร็งๆ มีความประหม่า จนทำให้ทุกอย่างดูติดๆ ขัดๆ ไปหมด โดยเฉพาะในช่วงยกแรก ผมรู้อยู่แล้วว่าอาวุธเด็ดของ พี่ยอด คือ หมัดอัปเปอร์คัต ซึ่งตัวผมเองก็ฝึกการป้องกันมาแล้วทั้งดึงหลบหรือการบล็อก แต่ก็ยังกะจังหวะพลาด ทำให้โดนอยู่บ้างพอสมควร”

“จุดบกพร่องใหญ่ๆ ของผมเลยก็คือ ผมยังออกอาวุธน้อย และถอยเยอะเกินไป ซึ่งทางด้าน พี่ยอด เขาเตรียมแรงมาสู้กับผมในไฟต์นี้เป็นอย่างดีเลยครับ สามารถยันกับผมจนครบ 5 ยกได้จริงๆ”

Link: https://youtu.be/gN3hnWT1T2w

นอกจากนี้ด้าน หัวเรือใหญ่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตนเข้าใจที่มีแฟนๆ มองว่า เพชรมรกต ยังต่อยได้ไม่เข้าตา แต่การชกกับ ยอดแสนไกล นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถือเป็นนักชกที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของรุ่นนี้ และมีหมัดที่อันตราย หาก เพชรมรกต จะเดินเข้าไปแลก คงเสร็จแน่นอน จึงต้องเดินเกมด้วยความระมัดระวังและเน้นการป้องกันตัว

ทั้งนี้ ยังได้ขอโทษแฟนๆ ที่ เพชรมรกต ทำฟอร์มได้ไม่ถูกใจ เพราะพยายามชกให้ชนะ จนฟอร์มออกมาไม่สวยงาม ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องกลับมาแก้ไข รวมถึงเรื่องแรงและพละกำลังที่ยังมีแผ่วปลายให้เห็นอีกด้วย

สำหรับแฟนๆ ต้องการชมคลิปย้อนหลังหรือไฮไลต์ของศึก ONE: NO SURRENDER ติดตามได้ทางเฟซบุ๊กเพจ ONE Championship Thailand หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App เพื่อรับชมสดได้ทุกศึกของ วัน แชมเปียนชิพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยโบ๊ท ย้ำ ศิษย์รัก เพชรมรกต ต้องแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง