ซุปเปอร์เล็ก เปิดซิงคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกเจอกระดูกชิ้นโตยอดมวยตูนิเซีย

8 ก.ย. 2563 - 15:20 น.

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 หันเหมาสัมผัสคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก เจองานหนักดวล “ฟาห์ดี คาเล็ด” นักมวยมากประสบการณ์จากตูนิเซีย ที่ฝึกฝนคิกบ็อกซิ่งมา 11 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 สุดยอดมวยไทย เข้าร่วมศึกวัน แชมเปียนชิพ ในรายการ ONE: A NEW BREED II วันที่ 11 ก.ย. เป็นคู่รองของรายการ และสังเวียนคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก โดยจะพบกับแชมป์ WMC อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟาห์ดี คาเล็ด วัย 25 ปีชาวตูนีเซีย ซึ่งเคยผ่านการแข่งขันกับนักมวยแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ มาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 นักชกชาวบุรีรัมย์ วัย 24 ปี ยอดมวยผู้ช่ำชองเวที ผ่านสังเวียนมาแล้ว 155 ไฟต์ ได้แชมป์ประเทศไทย, แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี, แชมป์ WBC มวยไทย รวมถึงตำแหน่งนักมวยถ้วยพระราชทานปี 2555

ในรายการนี้ซุปเปอร์เล็ก ท้าทายความสามารถใหม่ ลงแข่งขัน คิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก ดวลกับ ฟาห์ดี คาเล็ด นักมวยจากตูนิเซีย วัน 25 ปี แชมป์ WMC อินเตอร์เนชันแนล ที่ผ่านการฝึกฝนวิชาคิกบ็อกซิ่งมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เป็นเวลา 11 ปี แล้ว อีกทั้งยังเคยเก็บประสบการณ์ในการขึ้นชกกับ รถถัง มาแล้ว แถมไฟต์ล่าสุดเก็บแต้มนำชัยเหนือนักมวยจีน ฮวง ติง ในศึก ONE: NO SURRENDER ll

ในวงการมวยไทย ซุปเปอร์เล็กคือหนึ่งในนักมวยแถวหน้าจอมเทคนิคหาตัวจับยาก เป็นมวยฉลาด ว่องไว อาวุธครบเครื่อง โดยเฉพาะลูกเตะขวาอันขึ้นชื่อลือชา จากไฟต์ล่าสุด ในศึก ONE: NO SURRENDER ได้ เปิดศึกกับยอดมวย 3 พ.ศ. พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ก่อนคว้าชัยชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ทำให้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่ 1 ของรุ่น เตรียมจ่อคิวเผชิญหน้าแชมป์โลกอย่างรถถัง จิตรเมืองนนท์

อย่างไรก็ตามในรายการนี้แตกต่างกันเนื่องจากซุปเปอร์เล็กจะเปลี่ยนไปชกคิกบ็อกซิ่งแทนการชกมวยไทย เป็นครั้งแรก

ซุปเปอร์เล็กเปิดใจว่า “รายการนี้ ผมพบกับความท้าทายรูปแบบใหม่ กับการลงแข่งคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกทั้งประหม่าและวิตกกังวล เนื่องจากคิกบ็อกซิ่งใช้ศอกและปล้ำตีเข่าเหมือนกติกามวยไทยไม่ได้ และผมเกรงว่าจะเผลอไปเล่นงานคู่แข่งจนทำผิดกติกา”

สำหรับการชกคิกบ็อกซิ่งไฟต์นี้ เจ้าตัวมีเวลาซ้อมเพียงไม่ถึงสัปดาห์ โดยมีเทรนเนอร์ คือ ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9 และ รุ่นพี่ร่วมค่าย สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 และเจ้าตำนานมวยไทย แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม คอยให้คำแนะนำและมาช่วยฝึกซ้อม

“ฟาห์ดี คาเล็ด เขามีอาวุธหลายอย่างทั้งลูกโยน เข่าลอย เตะขา โดยเฉพาะหมัด ซึ่งนักมวยต่างชาติเขาออกหมัดได้ดี หมัดหนักธรรมชาติอยู่แล้ว เราจะประมาทไม่ได้เลย ถึงแม้การชกคิกบ็อกซิ่งจะใช้นวมใหญ่ แต่ถ้าหมัดหนักอันตรายมาก ส่วนที่เป็นจุดอ่อนของเขาคงเป็นเรื่องของการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีพอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซุปเปอร์เล็ก เปิดซิงคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกเจอกระดูกชิ้นโตยอดมวยตูนิเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง