สุนิษา ขอทาบไอดอล ริกะ หวังแจ้งเกิดบนสังเวียน วัน ศึก สายพันธุ์ใหม่ ภาค 3

15 ก.ย. 2563 - 15:44 น.

“ธันเดอร์สตรอม” สุนิษา ศรีแสน สาวลูกครึ่งไทย-ลาว ปลื้มใจได้ดวลไอดอลตัวแม่ ริกะ อิชิเกะ สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ยอมรับรุ่นพี่ฝีมือไม่น่ารักเหมือนหน้าตา ตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมในฐานะมวยรอง หวังแจ้งเกิดบนสังเวียนระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ความเคลื่อนไหวของ วัน แชมเปียนชิพ ในศึก สายพันธุ์ใหม่ ภาค 3 “ONE: A NEW BREED III” ในวันที่ 18 กันยายน 2563 ที่ จ.นนทบุรี ไฮไลต์ที่น่าสนใจเป็นการพบกันของ 2 สาวสวย ที่จะดวลศึกสายเลือดระหว่าง ริกะ อิชิเกะ สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น และ “ธันเดอร์สตรอม” สุนิษา ศรีแสน ในรูปแบบมวยกรง (เอ็มเอ็มเอ) รุ่นอะตอมเวต

“น้องอิ๋ว” สุนิษา ศรีแสน นักสู้น้องใหม่วัย 20 ปีที่เปิดตัวกับทาง วัน แชมเปียนชิพ ได้เพียงไฟต์เดียว แม้จะพ่ายให้กับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ อดีตแชมป์โลก 2 สไตล์ ในศึก ONE: NO SURRENDER มาแล้วก็ตาม


ทว่าในไฟต์ที่สองของการเปิดตัว ยังต้องเจอตัวแม่มวยกรงของไทยอย่าง ริกะ อิชิเกะ ในศึก ONE: A NEW BREED III ทำให้เตรียมใจไว้แล้วว่าฝีมือคู่แข่งรายล่าสุด จะไม่น่ารักเหมือนหน้าตาแน่นอน สุนิษาไม่หวั่นบารมี ตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมในฐานะมวยรองที่หวังจะแจ้งเกิดบนสังเวียนระดับโลกให้ได้

สุนิษา เปิดใจ “ในการลงสนามนัดแรก ของศึก วัน โน เชอเรนเดอร์ ไฟต์ก่อน ตอนสู้กับพี่แสตมป์ ถือเป็นโอกาสดีที่หนูได้เจอนักสู้เก่งๆ ถึงแม้จะแพ้ตั้งแต่ยกแรก แต่ไม่รู้สึกเสียใจอะไร เพราะเราได้ประสบการณ์ และได้ปรากฏตัวบนเวทีระดับโลก อีกอย่างไฟต์นั้นไม่ได้บอบช้ำอะไรมาก เพราะกรรมการยุติการแข่งขันก่อน ก็ยอมรับว่าสมเหตุสมผล อีกอย่างหนูร้างเวทีไปนาน และเพิ่งกลับมาซ้อมเพื่อลงแข่งขัน จึงต้องมีการเคาะสนิมกันบ้าง”

“ต่างกับไฟต์นี้หนูมีเวลาเตรียมตัวมากกว่าไฟต์แรก และเป็นการชกต่อเนื่องด้วย ร่างกายจึงเข้าที่เข้าทางมากกว่าแน่นอน ในความรู้สึกของหนูกับ พี่ริกะ คือเขาเป็นคนดัง น่ารัก เก่ง และฮอตมาก น่ารักขนาดนี้ไม่น่าเป็นนักสู้เลย หนูย้อนกลับไปดูไฟต์ย้อนหลังของเขา พื้นล่างเขาแน่นมาก และชนะซับมิชชันมาหลายไฟต์ ฝีมือไม่น่ารักเหมือนหน้าตาเลย หนูยิ่งชอบเข้าไปอีก ฟอร์มช่วงหลังๆ ของ พี่ริกะ หนูเห็นว่าเขามีจุดอ่อนที่ไม่ค่อยชอบหมัด แต่หนูก็จำเป็นต้องเน้นพื้นล่างไปเยอะๆ เพื่อป้องกันตัว และต่อสู้ จริงๆ แผนของเราคือไม่มีแผน เราต้องดูสถานการณ์เฉพาะหน้าว่าคู่แข่งเขาเล่นอะไร เราก็เตรียมไปทั้งล่างทั้งบน”


“ก่อนแข่งรายการนี้ ปกติจะฝึกซ้อมอยู่ที่ยิมของมหาวิทยาลัยบูรพา ภายใต้การดูแลของ อาจารย์กอก บรรพต อยู่สงค์ และมีการเปลี่ยนย้ายสถานที่ฝึกซ้อมบ้างในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อเจอคู่ซ้อมที่มีความหลากหลายในเรื่องสไตล์การต่อสู้และรูปร่าง ถือเป็นการเตรียมตัวอย่างดีที่สุด”

สำหรับศึก ONE: A NEW BREED III คู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พบ แม็กนัส แอนเดอร์สัน และอีกคู่สำคัญคือการเผชิญหน้าระหว่างสองนักมวยไทยชื่อดังที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาอย่าง กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี พบ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งจะมีการแพร่ภาพเทปบันทึกการต่อสู้ ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายน ศกนี้ สามารถรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วน ทีวีไทย ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุนิษา ขอทาบไอดอล ริกะ หวังแจ้งเกิดบนสังเวียน วัน ศึก สายพันธุ์ใหม่ ภาค 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง