เพชรทนง โคตรแชมป์ 16 เส้นเปิดตัว สู้ศึก วันสายพันธุ์ใหม่

17 ก.ย. 2563 - 16:23 น.

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส แชมป์โลกมวยไทย และ คิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย เจ้าของเข็มขัดแชมป์ 16 เส้น พร้อมเปิดตัวดวลคิกบ็อกซิ่งฉะ “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” ในศึก วัน สายพันธุ์ใหม่ ภาค 3 หรือ ONE: A NEW BREED III

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนการแข่งขันจะมาถึงในวันที่ 18 กันยายน ศกนี้ มีการเปิดตัวยอดมวยขั้นเทพอย่าง เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส หรือชื่อจริง ชินพรรธน์ อธิชัยวนานนท์ แชมเปี้ยน 16 เส้น ยอดฝีมือผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมวยมากว่า 20 ปี ดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย จะเปิดตัวในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ เป็นไฟต์แรก พบ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี หรือ ไอ้สันขวาน เจ้าของผมทรง “โมฮอก”

เพชรทนง เริ่มชกมวยไทย ตั้งแต่ 8 ขวบ ในชื่อ แสนคม เกียรติไทยรัฐ แม้จะแพ้เด็กวัดเจ้าถิ่นแห่งเวทีวัดบ้านหมี่ ได้รับค่าตัว 400 บาท แต่ก็หาได้ท้อถอดใจ จนเมื่ออายุ 13 ปี ย้ายสังกัดไปอยู่ค่าย ก.เกียรตินันท์ ค่ายเดียวกับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว(ก.เกียรตินันท์) และได้ชื่อชกมวยใหม่ว่า ศิษย์รัก ก.เกียรตินันท์ เป็นไอ้แอ้ดดาวดังของค่ายที่หาคู่เปรียบยาก จนย่างวัย 18 ปี จึงโอนไปอยู่กับค่าย “ศิษย์ อ.” และได้ชื่อใหม่ว่า เพชรทนง สืบแต่นั้นมา

ล่วงเข้าวัยเบญจเพสเดินสายชกต่างแดนกว่า 10 ประเทศ คว้าเข็มขัดเส้นแรกที่ ยูเออี. ในฐานะแชมป์โลก WBC มวยไทย ก่อนตัดสินใจย้ายไปอยู่ออสเตรเลีย เดินสายชกมวย ควบคู่ไปกับการทำงานในยิมสอนมวยต่างๆ เมื่อวัยย่างเข้าเลขสาม เพชรทนง หวนคืนเมืองไทยย้ายไปสังกัดค่ายบัญชาเมฆในวัย 31 ปี และเริ่มเปิดประสบการณ์ใหม่บนเส้นทางสายคิกบ็อกซิ่ง โดยได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 16 นักชกจากทั่วโลกให้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ “อูหลิน เฟิง” WLF ของจีน คว้าชัยชนะได้เป็นแชมป์โลกรายการนี้ในปี 2562 รับเงินรางวัลร่วม 5 ล้านบาท และติดแรงกิงอันดับสองของโลก
ปัจจุบัน เพชรทนง หันมาใช้สังกัดตัวเองในนาม เพชรเฟอร์กัส เพื่อรำลึกถึง เฟอร์กัส ชาวต่างชาติเจ้าของค่าย “ศิษย์ อ.” ที่ปลุกปั้นตนมาแต่เยาว์วัย จนล่าสุดเซ็นสัญญาเป็นร่วมสังกัด วัน แชมเปียนชิพ หอบดีกรีแชมเปี้ยน 16 เส้น โดยเฉพาะในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ที่หานักมวยเก่งในประเทศไทยแทบนับคนได้


“เพชรทนง” ได้รับโอกาสเฉิดฉายบนเวทีระดับโลก ครั้งแรก ในศึก ONE: A NEW BREED III พบกับคู่แข่งชื่อดังในวงการมวยไทยอย่าง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งแฟนๆ ที่อยู่ในประเทศไทย รับชมเทปการชกได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วน ทีวีไทย ช่อง 32 เริ่มออกอากาศ เวลา 22.40 น.เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรทนง โคตรแชมป์ 16 เส้นเปิดตัว สู้ศึก วันสายพันธุ์ใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง