"หวัง" ลั่นต้องกำราบ "อัสลานเบก" ศึก ONE : INSIDE THE MATRIX IV

20 พ.ย. 2563 - 16:07 น.

“หวัง จึงกวง” เตรียมผงาดบนสังเวียนระดับโลก จ้องกำราบคู่ปรับหน้าใหม่ “อัสลานเบก ซิครีเอฟ” ในศึก ONE : INSIDE THE MATRIX IV 20 พ.ย.63 โดยหวังกำชัยเพื่อไปล้างตาเจ้าตำนานมวยไทย แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว”
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

(หวัง vs เฟเดริโก 20 ต.ค.62)

การเปิดตัวของ หวัง ใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนตุลาคม 2562 สร้างไฮไลต์น็อกเอาต์สุดประทับใจที่เรียกเสียงเฮจากกองเชียร์ลั่นสนามที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ด้วยการเล่นงาน “เฟเดริโก โรมา” ชาวอาร์เจนตินา จนต้องอำลาเวทีไปตั้งแต่ยกแรก

ชัยชนะครั้งนั้นส่งให้เจ้าของทรงผมโมฮอว์กสั้น ผ่านเข้าไปเจองานหิน เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการ กับเจ้าตำนานมวยไทย “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน


(สามเอ vs หวัง 9 ธ.ค.62)

หลังพ่ายแพ้ให้เจ้าตำนานมวยไทย แน่นอนว่าความผิดหวังมันส่งผลกระทบต่อจิตใจของ หวัง แต่ไม่ใช่ในแง่ลบ มันกลับเป็นพลังและแรงจูงใจให้เขาอยากที่จะได้รับโอกาสกลับไปล้างตาชิงเข็มขัดอันทรงเกียรติให้ได้อีกครั้ง

“ผมรู้ว่าในการชิงแชมป์ครั้งก่อน ผมทำให้แฟนๆ ผิดหวัง แต่ผมยังมีความรู้สึกว่าผมสามารถเอาชนะ สามเอ ได้ ผมเป็นคนเดียวในรุ่นที่ทำให้เขาเข้าตาจน และเชื่อผมสิคราวหน้าผมจะสร้างปัญหาใหญ่ให้เขายิ่งกว่าเดิม ผมอยากจะได้เข็มขัดเส้นนี้กลับบ้านเกิด และเป็นแชมป์โลกชายคนแรกของจีนใน วัน แชมเปียนชิพ”

การต่อกรกับคู่แข่งในไฟต์หน้าอย่าง “อัสลานเบก ซิครีเอฟ” อาจไม่ใช่งานง่ายของ หวัง เพราะคู่แข่งหน้าใหม่ชาวรัสเซียรายนี้เพิ่งมาประเดิมศึกเป็นครั้งแรกก็จริง แต่เขาแบกดีกรีแชมป์มวยไทยจากรัสเซียและยุโรปติดมือมาด้วย พร้อมกับชื่อเสียงในเรื่องเตะขวาอัดลำตัวที่คู่ต่อกรทุกรายต้องระวังให้ดี

หวัง และ อัสลานเบก จะเปิดศึกกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 58.3 กิโลกรัม ในฐานะคู่เอกของศึก ONE : INSIDE THE MATRIX IV ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ในรูปแบบบันทึกการแข่งขันจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งแฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship , AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "หวัง" ลั่นต้องกำราบ "อัสลานเบก" ศึก ONE : INSIDE THE MATRIX IV
ข่าวที่เกี่ยวข้อง