เพชรมรกต แชมเปี้ยนมวยไทย หางานเสริม- เสี่ยโบ๊ท รอดูผู้ใหญ่วงการมวย

15 ม.ค. 2564 - 15:36 น.

ในช่วงวิกฤตไวรัสโดวิด กลับมาอาละวาดรอบสอง สร้่างความเดือดร้อนในสังคมทั่วไปอีกครั้ง ในส่วนคนวงการมวยยังคงเป็น สังคมที่น่าเห็นใจ เพราะกิจกรรมจัดการแข่งขันทั้งหมดถูกยกเลิกไม่มีกำหนด
เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ หนึ่งในนักมวยเอกค่าย เพชรยินดี จำต้องหันไปรับงานพิเศษวิ่งมอเตอร์ไซค์รับส่งอาหาร เปิดใจว่า “ผมไม่มีรายการชกมา4-5เดือนแล้วครับ แต่ผมเองก็ต้องสู้ต่อไป ตอนนี้เริ่มมาขับรถส่งอาหารได้ 2 อาทิตย์แล้ว

ผมเองไม่อยากรบกวนเสี่ยโบ๊ท เพราะเสี่ยต้องดูแลคนเยอะมากๆ อะไรที่พอจะช่วยเหลือตัวเองได้ก็ต้องทำ เป็นกำลังใจให้นักมวยทุกคนนะครับ อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย สู้กันต่อไปครับ”
เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ดีกรีแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 2 รุ่น แชมป์ WMC มวยไทย และแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ในศึกใหญ่อย่าง วัน เเชมป์เปี้ยนชิพ ขาดรายได้จุนเจือครอบครัวในช่วงสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ระบาด เมื่อโปรแกรมการชกถูกยกเลิก และเลื่อนไม่มีรายการ จึงหันมา ขับเเกร๊ปฟู๊ด ส่งอาหาร สร้างรายได้ให้กับตัวเองอีกหนึ่งช่องทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ทางด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เผยว่า “วงการมวยไทยถูกสั่งปิดทั้งระบบ แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆจากภาครัฐ นี่แหละคือโลกแห่งความเป็นจริง กีฬาประจำชาติไทย ที่ถูกลืมจากสังคม

นักมวยคนรากหญ้าตาดำๆต้องเอาตัวรอด ผมสนับสนุนทุกคนไม่ว่าจะยากดีมีจน ในสถานการณ์ยากลำบากแบบนี้ อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย เป็นกำลังใจให้นักมวยทุกคน อย่าท้อแท้ต่อโชคชะตา แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน”

ก่อนหน้านี้ เสี่ยโบ๊ท ในนามโปรโมชันใหญ่ เพชรยินดี และ มิตร นคร โปรโมเตอร์ศึกวันมิตรชัย ร่วมกัน นำเงิน น้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอลล์ และอุปกรณ์มวย ไปบริจาค ช่วยเหลือให้กับค่ายมวยต่างๆในเครือไม่ต่ำกว่า 50 ค่ายทั่วประเทศ ในช่วงโควิดแพร่ระบาดระลอกแรก ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ข้อความในใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “โควิดรอบนี้ จะขอนั่งเฉยๆ ดูฝีมือผู้ใหญ่ของวงการ สู้ๆนะครับ”


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรมรกต แชมเปี้ยนมวยไทย หางานเสริม- เสี่ยโบ๊ท รอดูผู้ใหญ่วงการมวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง