มวยวัน อเล็น เอ็นกาลานี เตรียมเปิดศึกขย้ำน้องใหม่ อูมาร์ เคน

28 ม.ค. 2564 - 15:16 น.

หลังจากรอการกลับคืนสังเวียนมาเป็นแรมปี ในที่สุดนักสู้ขวัญใจแฟนๆทั่วโลกอย่าง “เดอะ แพนเธอร์” อเล็น เอ็นกาลานี นักสู้รุ่นยักษ์วัย 45 ปีจากแคเมอรูน ก็ได้ฤกษ์ประเดิมศึกแรกของตัวเองในปี 2564 ด้วยการรับน้องใหม่ร่างยักษ์ อูมาร์ เคน นักมวยปล้ำชื่อดังจากเซเนกัล ในกติกามวยกรง การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในฐานะคู่เปิดรายการของศึก วันแชมเปียนชิพ รายการ “วัน อันเบรกเกเบิ้ล ภาค 2” (ONE: UNBREAKABLE II) ซึ่งจะออกอากาศในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม ศกนี้

อเล็น เป็นนักสู้พี่ใหญ่รุ่นเฮฟวีเวต อยู่ในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ มายาวนานตั้งแต่ปี 2557 โดยไฟต์ล่าสุดโชว์ฟอร์มเมื่อ มี.ค.62 และถูกวางโปรแกรมให้เจอกับเจ้าตำนานนักสู้อย่าง “The Phenom” วิตอร์ เบลฟอร์ต ก่อนที่จะเจอพิษโควิด-19 ทำให้ไฟต์นี้กลายเป็นหมันไป

การต้องเจอกับคู่แข่งรายใหม่อย่าง อูมาร์ ซึ่งตัวใหญ่ แข็งแกร่ง และหนุ่มสดกว่าเขาถึง 17 ปี ในช่วงเกือบสองปีที่ร้างสังเวียน อเล็น จำเป็นต้องปรับกระบวนยุทธ์ใหม่โดยปัดฝุ่นวิชามวยปล้ำอย่างรวดเร็ว เพราะที่ผ่านมาเขาไม่ได้เทรน MMA เพื่อรับมือกับ วิตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“Reug Reug” อูมาร์ เคน เป็นหนึ่งในนักกีฬารุ่นเฮฟวีเวตที่มีมวลร่างกายใหญ่ยักษ์ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในเวทีระดับโลก และมีนิสัยชอบพุ่งเข้าใส่ตามสไตล์นักมวยปล้ำที่เขาถนัด ซึ่งทำให้ อเล็น ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของมวยปล้ำแบบดั้งเดิม ตื่นเต้นที่จะได้เจอต้นตำรับแชมป์มวยปล้ำรุ่นน้องชาวเซเนกัล และถือเป็นการระเบิดความอัดอั้นมานานแรมปีที่เขาร้างสังเวียน โดยมั่นใจว่าไฟต์นี้จะปิดเกมไวแต่หัววัน

“ผมคิดว่าโดยรวมแล้วผมมีอะไรที่เหนือกว่าเขา ผมแข็งแกร่งมาก ยืดหยุ่นมาก และเร็วมากด้วย คุณจะใหญ่อย่างเดียวไม่ได้ คุณต้องสร้างความได้เปรียบในเรื่องความยืดหยุ่นและความเร็ว นี่คือกีฬา MMA ไม่ใช่มวยปล้ำ ดังนั้นคุณต้องปรับตัว”

นี่เป็นเพียงคู่เรียกน้ำย่อยของศึก ONE: UNBREAKABLE II วันที่ 29 มกราคมนี้ จาก 6 คู่แข่งขันสุดมันที่บันทึกเทปจาก สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม พร้อมที่จะออกอากาศให้แฟน ๆ ชาวไทยได้รับชมในหลากหลายช่องทาง ได้แก่ ONE Super App , YouTube ONE Championship, AIS Play ในเวลา 19.30 น. ส่วนทางทีวีไทย ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น.


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มวยวัน อเล็น เอ็นกาลานี เตรียมเปิดศึกขย้ำน้องใหม่ อูมาร์ เคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง