เสมาเพชร ชี้ดวล กุหลาบดำ วัดที่ความเร็ว โวฟ้าผ่าต้องไวกว่าอุกกาบาต

25 พ.ค. 2564 - 14:03 น.

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ อดีตแชมป์มวยรอบปูนเสือ พยัคฆ์เหนือชาวเชียงใหม่ ชี้แมตช์ดวล กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ศึกมวยวัน แชมเปียนชิพ ต้องวัดกันที่ความรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ อดีตแชมป์มวยรอบปูนเสือ พยัคฆ์เหนือชาวเชียงใหม่ วัย 26 ปี เจ้าของฉายา “ซ้ายฟ้าผ่า” มีนัดฟาดปากเปิดกับมวยถนัดซ้ายเหมือนกันอย่าง “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยปีชาวสุรินทร์วัย 22 ปี ซึ่งจะออกอากาศรูปแบบบันทึกการแข่งขันจากสิงคโปร์ วันที่ 28 พ.ค. ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต

ก่อนหน้านี้เสมาเพชร เคยมีคิวเผชิญหน้ากุหลาบดำ ในฐานะที่ทั้งคู่ผ่านรอบแรกในการแข่งขันทัวนาเมนต์ วัน มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต แต่ปรากฏว่า เสมาเพชรบาดเจ็บจากการแข่งขันรอบก่อนหน้า จึงทำให้ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซึ่งพ่าย เสมาเพชรในรอบแรกได้สิทธิ์ส้มหล่นเข้ามาเสียบแทน โดยเอาชนะ กุหลาบดำ ไปอย่างขาดลอย คว้าสิทธิ์ในการขึ้นชิงแชมป์โลกกับน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว แต่สุดท้ายถูกเจ้าบัลลังก์น็อกในยกที่ 3

เสมาเพชรเปิดใจว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปต่อในทัวร์นาเมนต์ เพราะเป็นประตูที่อาจทำให้ตนได้เข้าไปชิงแชมป์โลกอีกครั้งกับ น้องโอ๋ แต่การได้มาเจอกับกุหลาบดำ ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและยินดี เพราะตนอยากจะรู้เหมือนกันว่า ถ้าตนไม่เจ็บในครั้งก่อน ตนจะผ่านกุหลาบดำ ไปได้หรือไม่ เพื่อแสดงให้เห็นว่าใครกันแน่ที่ควรจะได้สิทธิ์ท้าชิงแชมป์โลก

“ในทัวร์นาเมนต์ ผมชนะพี่รถเหล็ก แล้วพี่รถเหล็กก็ชนะกุหลาบดำขาดลอย ดังนั้นถ้าดูจากรูปเกมระหว่างผมกับกุหลาบดำคงพอจะคิดได้ว่ามันจะออกมารูปแบบไหน ผมไม่ประมาทเขา แต่ถ้าพี่รถเหล็กจัดการเขาได้อยู่หมัด ผมคิดว่าผมเอาอยู่เหมือนกัน”

“กุหลาบดำ เป็นมวยสไตล์บู๊ดุดัน มีเตะขาและชุดหมัดที่ดี แต่ดูทรงแล้วเขายังช้ากว่าผมนะครับ ถ้าผมบล็อกได้ทัน ไม่มีอะไรน่ากลัว ผมเตรียมแผนไว้แก้เกมเขาแล้ว ในใจคิดว่าจะแลกกับเขาไปเลย ซึ่งไฟต์นี้ผมคิดว่าต้องวัดกันที่ความเร็ว ใครออกก่อนได้เปรียบกว่า ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะถึงขั้นน็อก เพราะกุหลาบดำไม่ใช่มวยหมู แต่ไฟต์นี้ยังไงผมต้องชนะ ถ้ามีโอกาสน็อกได้ ผมจัดน็อกเพื่อแฟนๆ แน่นอน”

ศึก ONE: FULL BLAST จะออกอากาศเทปบันทึกการแข่งขัน ในวันที่ 28 พ.ค.64 เวลา 19.30 น. ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสมาเพชร ชี้ดวล กุหลาบดำ วัดที่ความเร็ว โวฟ้าผ่าต้องไวกว่าอุกกาบาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง