ซุปเปอร์เกิร์ล สาวน้อยมวยไทย ได้ฤกษ์คืนสังเวียน ONE มกราคม นี้ 

14 ธ.ค. 2564 - 15:17 น.

ซุปเปอร์เกิร์ล นักมวยไทยสาววัย 18 ปี กำลังจะกลับมาอีกครั้งเร็ว ๆ ในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต ศึก ONE: Heavy Hitters มกราคม 2565

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซุปเปอร์เกิร์ล นั้นมีดีกรีแชมป์สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย (PBA) ติดปลายนวม โดยเปิดตัวครั้งแรกใน ONE ในเดือนกันยายน 2563 ในศึก One: A New Breed II โดยเจอกับ “มิลากรอส โลเปซ” นักชกสาวชาวอาร์เจนตินา ครั้งนั้น การแข่งขันจบลงอย่างรวดเร็วเมื่อ ซุปเปอร์เกิร์ล ซัดหมัดน็อกคู่ต่อสู้ในยกแรกเท่านั้น

สาวน้อยผู้สร้างปรากฏการณ์เติบโตในครอบครัวนักมวยไทยที่มี จรูญศักดิ์ พ่อของเธอเป็นผู้ฝึกสอนมวยไทย โดยเธอและพี่สาว “วันเดอร์เกิร์ล” ซึ่งลงแข่งใน ONE ด้วยนั้นต่างก็เริ่มฝึกมวยตั้งแต่ยังเด็ก

แม้ต้องจัดสรรเวลาให้กับการเรียนและการฝึกซ้อม ซุปเปอร์เกิร์ล ผ่านการแข่งขันมากกว่า 40 ครั้ง โดยสั่งสมสถิติระดับอาชีพ ชนะ 38 แพ้ 5 และเสมอ 1 ครั้ง

ตอนนี้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่ววงการมวยไทยด้วยท่าแทงเข่าที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ และคลิปการฝึกซ้อมของเธอมักจะกลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดียอยู่บ่อย ๆ

ตอนนี้ซุปเปอร์เกิร์ลจะสานต่อเส้นทางของเธอใน ONE กับผู้แข่งขันที่ต้องการพิสูจน์คุณค่าของเธอในรุ่นอะตอมเวต แม้ที่ผ่านมาจะแพ้มาต่อเนื่องก็ตาม

แต่น่าแปลกที่แม้ว่า เอคาเทรินา จะอายุมากกว่าถึง 11 ปี แต่กลับมีประสบการณ์ลงแข่งน้อยกว่า ซุปเปอร์เกิร์ล โดย “บาร์บี้” สั่งสมสถิติรวม ชนะ 19 แพ้ 5 เสมอ 1 ในระดับอาชีพ

นอกจากนี้ นักมวยสาวชาวไทยยังสูงกว่าชาวเบลารุสอยู่ 2 เซนติเมตร

ซุปเปอร์เกิร์ล กำลังมองหาโอกาสที่จะแทรกตัวเข้าไปอยู่ในแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตในปี 2565 และการเอาชนะ เอคาเทรินา ในศึกนี้อาจทำให้เธอมีโอกาสวัดฝีมือกับนักกีฬาในท็อปไฟว์ของแรงกิงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซุปเปอร์เกิร์ล สาวน้อยมวยไทย ได้ฤกษ์คืนสังเวียน ONE มกราคม นี้ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง