"ซุปเปอร์บอน" พกดีกรีแชมป์โลก ONE คนใหม่เผยแพร่มวยไทยในอเมริกา

22 ธ.ค. 2564 - 17:41 น.

“ซุปเปอร์บอน” หลังจากสร้างประวัติศาสตร์โค่นคิกบ็อกเซอร์เบอร์หนึ่งชาวอิตาลี “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวตคนแรกของ วัน แชมเปียนชิพ เจ้าตัวก็พกดีกรีแชมป์ออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นวิทยากรพิเศษในงานสัมนามวยไทยเพื่อเผยเพร่ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยให้แก่แฟนกีฬาชาวต่างชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซุปเปอร์บอน พร้อมด้วยเพื่อนรุ่นพี่คู่ซี้ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” นักกีฬาร่วมสังกัด ONE จับมือกันเดินสายจัดอบรมสัมนามวยไทยแก่กลุ่มแฟนคลับที่อาศัยในสหรัฐอเมริกาเพื่อเผยแพร่ศาสตร์มวยไทยให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นในต่างประเทศ โดย ซุปเปอร์บอน เปิดเผยถึงโปรเจคต์ที่คิดทำขึ้นเป็นการส่วนตัวนี้ว่า

“ผมกับพี่เพชรทนง เรามีโครงการจะไปสัมนาในสหรัฐอเมริกาอยู่แล้วครับ เราติดต่อประสานงานกันเอง ซึ่งจะมีการจัดสัมนาประมาณ 25 แห่ง โดยมีทั้งยิมของคนไทยอย่างพี่แก่นศักดิ์ ส.เพลินจิต อดีตยอดมวยไทย 2 พ.ศ. และยิมของเพื่อนชาวต่างชาติเอื้อเฟื้อสถานที่ให้เราเข้าไปสอนมวยด้วยครับ”

นอกจากนี้ ซุปเปอร์บอน และ เพชรทนง ยังมีโอกาสเชิญวิทยากรร่วมคนพิเศษอย่างแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต “เจเน็ต ท็อดด์” และเพื่อนซี้ร่วมทีม “แจ็กกี บุนตัน” นักกีฬา ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต มาร่วมกิจกรรมสัมนาอีกด้วย

ทั้งนี้ ซุปเปอร์บอน และ เพชรทนง ได้จัดสัมนาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็ร่วม 2 เดือนแล้ว โดยได้รับการตอบรับจากชาวต่างชาติที่สนใจลงละเบียนเรียนมวยไทยอย่างล้นหลาม ทำเอาทั้งคู่เป็นปลื้มสุด ๆ โดยเฉพาะ ซุปเปอร์บอน ที่มีแฟนคลับรู้จักมากขึ้นในฐานะแชมป์โลก ONE โดยเจ้าตัวเผยว่า

ผมภูมิใจที่ได้สอนคนที่อยากรู้จริง ๆ ครับ ซึ่งผมก็ทุ่มเทให้ทุกคนเช่นกัน เรียกว่าทั้งคนสอนและคนเรียนเต็มที่แน่นอนพร้อมความประทับใจครับ”

แฟน ๆ สามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ “ซุปเปอร์บอน” และนักกีฬา ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และ ONEFC.com

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ซุปเปอร์บอน" พกดีกรีแชมป์โลก ONE คนใหม่เผยแพร่มวยไทยในอเมริกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง