ซุปเปอร์บอน คว้ารางวัล ONE น็อกเอาต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 64

24 ธ.ค. 2564 - 16:25 น.

ซุปเปอร์บอน ผู้สร้างประวัติศาสตร์โค่นนักชกคิกบ็อกซิ่งเก่งกาจที่สุดตลอดกาลอย่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวตคนแรก คว้ารางวัล “น็อกเอาต์ยอดเยี่ยม” ของ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) ประจำปี 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ เราได้เห็นช็อตเด็ดการเผด็จศึกคู่ต่อสู้อันน่าทึ่งนับไม่ถ้วนบนเวที ONE ทั้งในกติกามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยจากการคัดเลือกผลงานจากเหล่ายอดฝีมือเพื่อมอบรางวัลการปิดเกมที่ถือว่าเป็นสุดยอดแห่งปี หนึ่งในนั้นตกเป็นของ ซุปเปอร์บอน ที่ใช้ลูกเตะก้านคอส่งตัวพ่อคิกบ็อกซิ่งอย่าง เปโตรเซียน ลงไปนอนแน่นิ่งซบพื้นผ้าใบแบบช็อกโลก

การเผชิญหน้าของ ซุปเปอร์บอน นักชกแถวหน้าของไทยอย่าง และ เปโตรเซียน เจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่งที่ครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งของโลกมาตลอดระยะเวลา 7 ปี ถือเป็นไฟต์ในฝันที่แฟนกีฬาทั้งไทยและเทศต่างรอคอย และในที่สุดฝันก็เป็นจริง เมื่อทั้งคู่ได้มาประจันหน้ากันในศึก ONE: FIRST STRIKE เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นเดิมพัน

เปิดศึกยกแรก ซุปเปอร์บอน เป็นฝ่ายตั้งรับดูจังหวะ เปโตรเซียน ขยับเดินเข้าหาพร้อมยิงหมัดอัปเปอร์ตคัตให้ได้เสียว ซุปเปอร์บอน สกัดการเดินของตัวพ่อคิกบ็อกซิ่งแดนมักกะโรนีด้วยการใช้ลูกถีบและแทงเข่า เมื่อเข้าสู่ยกที่สอง หลังระฆังดังขึ้นไม่นาน เปโตรเซียน เดินเข้าสาวหมัด ซุปเปอร์บอน ดึงตัวหลบพร้อมสวนด้วยแข้งเข้าเต็มกราม เปโตรเซียน ร่วงลงนอนนิ่งกับพื้นอย่างช็อกโลก

ชัยชนะครั้งนั้น ทำให้ ซุปเปอร์บอน ขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวตคนแรกในประวัติศาสตร์ วัน แชมเปียนชิพ และนับเป็นแชมป์โลก ONE ชาวไทยคนที่ 10

นอกจากนี้ ยังมีการคัดเลือกอีกสองรางวัล ได้แก่ รางวัลน็อกเอาต์ยอดเยี่ยม การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ซึ่งตกเป็นของ “มาร์ค แฟร์เท็กซ์ อาเบลาร์โด” ที่เอาชนะน็อก “เอมิลิโอ อูร์รูเชีย” ในศึก ONE: FISTS OF FURY II (มี.ค.64) และ รางวัลซับมิชชันยอดเยี่ยม ที่มอบให้แก่จอมรัดระดับตำนาน “ชินยะ อาโอกิ” ที่เชือดนิ่ม “เจมส์ นากาชิมา” ในศึก ONE: UNBREAKABLE (ม.ค.64)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซุปเปอร์บอน คว้ารางวัล ONE น็อกเอาต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 64
ข่าวที่เกี่ยวข้อง