เจเน็ต ท็อดด์ สอยรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ปี 64

28 ธ.ค. 2564 - 18:20 น.

เจเน็ต ทอดด์ หลังจากคว้าแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งรุ่นอะตอมเวตหญิงในปี 2563 ก็หันกลับมาเอาดีด้านมวยไทยในปีนี้ โดยโชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าชัยชนะมาถึงสองไฟต์รวด ทำให้เธอสั่งสมสถิติชนะต่อเนื่องถึง 6 ไฟต์ และได้ “รางวัลนักชกหญิง วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ประจำปี 2564” ไปครองในที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัจจบัน เจเน็ต รั้งอันดับ 1 ของแรงกิงมวยไทย รุ่นอะตอมเวต และกำลังเดินหน้าล่าเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย มาประดับเอวเป็นเส้นที่สอง โดย เจเน็ต เริ่มต้นปี 2564 แบบท็อปฟอร์มในการเอาชนะผู้เข้าชิงอันดับ 4 และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต “อัลมา ยูนิคู” ในศึก ONE: FISTS OF FURY III เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา

สองสาวแลกอาวุธกันอย่างสุดมัน แต่ เจเน็ต อาศัยการออกอาวุธเป็นชุดอย่างอย่างว่องไวและแม่นยำชิงความได้เปรียบ โดยได้จังหวะกระแทกหมัดเข้าหน้า อัลมา จนร่วงได้นับในช่วงครึ่งเกม ซึ่งเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้เธอชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์

หนึ่งเดือนต่อมา เจเน็ต กลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งเพื่อเผชิญหน้ากับผู้รั้งอันดับ 3 ของแรงกิงมวยไทย ONE รุ่นอะตอมเวต “แอนน์ ลิน ฮอกสตัด” นักชกสาวชาวนอร์เวย์ในศึก “ONE on TNT II” เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

รูปเกมโดยรวม เจเน็ต เป็นฝ่ายเดินเกมบุกด้วยการสาดอาวุธได้ว่องไวจนคู่ต่อสู้ไม่สามารถเข้าถึงตัว จนกระทั่งในยกสุดท้าย เจเน็ต ฟาดแข้งเข้าลำตัวกระแทกตับคู่ต่อสู้อย่างจัง เล่นเอา แอนน์ ลิน ลงไปนั่งตัวงอเป็นกุ้งสู้ต่อไม่ไหว ทำให้ เจเน็ต สานต่อชัยชนะต่อเนื่องเป็นครั้งที่สอง

ผลงานอันยอดเยี่ยมที่ผ่านมาตลอดปี 2564 อาจทำให้นักสู้สาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน วัย 36 ปีได้เป็นผู้ท้าชิงรายต่อไปของ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” ราชินีผู้ครองบัลลังก์มวยไทย รุ่นอะตอมเวตคนปัจจุบัน โดยทั้งคู่อาจได้เจอกันภายในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าปี 2565 จะเป็นปีที่ท้าทายของ เจเน็ต อยู่ไม่น้อย เพราะไหนจะต้องล่าเข็มขัดแชมป์?มวยไทยแล้ว ก็ยังต้องป้องกันเข็มขัดแชมป์คิกบ็อกซิ่งไว้ให้ดีด้วย เพราะมีผู้ท้าชิงในแรงกิงอีกหลายคนที่จ้องจะกระชากเข็มขัดแชมป์ หนึ่งในนั้นคือ “อนิสสา เม็กเซน” สุดยอดคิกบ็อกเซอร์หญิงจากแดนน้ำหอมที่ขึ้นชื่อว่าเก่งกาจที่สุดเมื่อเทียบแบบปอนด์ต่อปอนด์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจเน็ต ท็อดด์ สอยรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ปี 64
ข่าวที่เกี่ยวข้อง