เปิดรายชื่อ 5 ดรีมไฟต์ ONE มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง ปี 2565

6 ม.ค. 2565 - 19:20 น.

ในปีที่ผ่านมา คอมวยชาวไทยคงได้เห็นแล้วว่าสังเวียน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) ของ ONE ดุเด็ดเผ็ดมันขนาดไหน ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงแชมป์โลกและอันดับในแรงกิงในรุ่นต่าง ๆ อย่างอุตลุต และปีใหม่นี้ รับรองว่าเวทีจะเดือดยิ่งกว่าเคย เราจึงรวบรวม 5 ไฟต์มวยไทยและคิกบ็อกซิ่งของ ONE ที่แฟน ๆ เรียกร้องอยากดูและอาจเกิดขึ้นจริงในปีนี้มาฝากกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

#1 น้องโอ๋ Vs. ฤทธิ์เทวดา

แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ผู้ไร้เทียมทานถึงกับนั่งไม่ติด เมื่อ “ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี” น้องใหม่ที่มาแรงแซงหน้าคู่แข่งคนอื่นในแรงกิงขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ประกาศขอท้าชนกับตนกลางโซเชียล หลังเอาชนะ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” เมื่อเดือน พ.ย.64

เมื่อรุ่นน้องขอมามีหรือที่พี่จะไม่ให้ น้องโอ๋ จึงตอบตกลงที่จะเผชิญหน้ากับนักมวยยอดฝีมือรุ่นน้องอย่างไม่ลังเล โดยปีนี้ไม่แน่ว่าเราจะได้เห็นการกลับมาของราชันย์รุ่นแบนตัมเวตที่จะลงป้องกันตำแหน่งหลังจากที่ยังไม่มีคู่แข่งรายใดในรุ่นโค่นเขาลงนับตั้งแต่ปี 2562

#2 น้องโอ๋ vs กัปปิตัน

สืบเนื่องจากกระแส “น้องโอ๋-ฤทธิ์เทวดา” ก็ปรากฏว่าหลังจากที่ น้องโอ๋ ตกปากรับคำท้าของ ฤทธิ์เทวดา แล้ว ก็ยังเอ่ยปากขอโอกาสจากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี ให้ศิษย์เก่าอย่างตนได้ท้าชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง กับ “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” ด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ผู้บริหารค่าย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทั้งสองต่างก็เป็นลูกหม้อของค่าย คงทำใจลำบากที่คู่นี้จะเจอกัน อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทางค่ายจะตัดสินใจอย่างไรต่อไปเมื่อแฟน ๆ ก็อยากให้ศึกนี้เกิดขึ้นจริง

#3 เจเน็ต Vs. อัลลิเซีย

มาถึงดาวเด่นฝ่ายหญิงกันบ้าง สำหรับแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง “เจเน็ต ท็อดด์” หลังจากกระชากเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งจาก “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เธอก็กลับมาล่าเข็มขัดแชมป์ในกติกามวยไทยในปี 2564 และคว้าชัยชนะต่อเนื่องถึง 2 ไฟต์รวด ตอนนี้ เจเน็ต มุ่งเป้าไปที่ราชินีมวยไทย “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” ซึ่งก็กำลังกู้ร่างเตรียมคืนสังเวียนหลังจากลาพักไปทำหน้าที่คุณแม่อยู่เหมือนกัน โดยเป็นไปได้ว่าทั้งคู่อาจได้เปิดศึกแชมป์ต่างประเภทกีฬากันภายในปีนี้

#4 รถถัง vs อิเลียส

 

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” เคยประกาศลั่นว่าเขาอยากคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง มาครองเป็นเส้นที่สองโดยหมายตา ไปที่ “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” แชมป์คนปัจจุบัน แต่ตอนนี้ติดอยู่ที่ว่า อิเลียส ยังมีเรื่องค้างคากับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ที่จ่อคิวรีแมตช์กันอยู่ รถถัง จึงต้องรอต่อคิวให้สองฝ่ายเคลียร์กันก่อนว่าใครจะนั่งบัลลังก์แชมป์รุ่นนี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นใคร รถถัง ก็พร้อมเจอเสมอ

ส่วนในระหว่างรอ รถถัง ก็ขอตัวไปฝึกปรือวิชาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เพื่อเตรียมพร้อมลงศึกลูกผสมมวยไทย-MMA ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ONE โดยจะเปิดศึกกับเจ้าตำนานจากฝั่งอเมริกา “ดิมิเทรียส จอห์นสัน” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในปีนี้

#5 เสมาเพชร vs ตะวันฉาย

“เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” และ “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” เป็นคู่ที่คอมวยชาวไทยรอคอยจะได้ดูมานาน โดยทั้งคู่ถูกจับให้เจอกันมาตั้งแต่เดือน ส.ค. 64 เพื่อชิงตั๋วขึ้นท้าชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวตกับ น้องโอ๋ แต่ก็มีเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ต้องคลาดกันไปมา

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ไม่ต้องรอคอยอีกต่อไป เพราะทั้งคู่กำลังจะโคจรกลับมาเจอกันในศึก ONE: HEAVY HITTERS ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.นี้ โดยต่างก็มุ่งมั่นที่คว้าชัยเพื่อไปให้ถึงบัลลังก์แชมป์รุ่นแบนตัมเวตให้ได้

แฟน ๆ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดศึก ONE: HEAVY HITTERS เริ่มคู่แรกเวลา 17.00 น. ผ่านทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship , AIS Play เวลา 21.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดรายชื่อ 5 ดรีมไฟต์ ONE มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง ปี 2565
ข่าวที่เกี่ยวข้อง