เซยิด อิซากามาเอฟ เด็กปั้น ‘คาบิบ’ เตรียมเปิดตัวกระหึ่มใน ONE

7 ม.ค. 2565 - 18:10 น.

“เซยิด อิซากามาเอฟ” นักสู้ดาวดังจากดาเกสถานผู้ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นน้องคนสนิทและศิษย์เอกของ “The Eagle” คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ แชมป์โลกระดับตำนาน ได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวที ONE ในศึก “ONE: HEAVY HITTERS” ซึ่งจะถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ในวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.นี้ โดยจะปะทะกับ “เจมส์ นากาชิมา” นักสู้ชาวอเมริกันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นไลต์เวต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนที่ เซยิด จะโชว์ฝีมือให้เห็นเป็นขวัญตา เราจะพาไปทำความรู้จักกับเขาให้ดียิ่งขึ้นใน 5 เรื่องต่อไปนี้

#1 ซี้ย่ำปึ้กกับคาบิบ

เซยิด ในวัย 27 ปี นับถือ คาบิบ เหมือนเป็นพี่ชายแท้ ๆ โดยเขาเริ่มฝึกมวยปล้ำกับ “อับดุลมาเนป นูร์มาโกเมดอฟ” พ่อของ คาบิบ เมื่อ 15 ปีก่อน ทั้งคู่ใช้เวลาฝึกซ้อมและเติบโตมาด้วยกัน ตอนนี้ คาบิบ ประกาศแขวนนวมไปแล้วและผันตัวมาปลุกปั้นนักสู้รุ่นใหม่ โดยมี เซยิด เป็นหนึ่งในศิษย์เอกที่เขาเชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จบนเวที ONE โดย คาบิบ ถึงกับตามมาเป็นพี่เลี้ยงให้กับ เซยิด ด้วยตนเองในศึกครั้งนี้เลยทีเดียว

#2 ฝึกปรือกับมือหนึ่งระดับโลก

เซยิด เดินตามรอย คาบิบ ด้วยการมุ่งสู่อเมริกาเพื่อพัฒนาฝีมือกับทีม “อเมริกัน คิกบ็อกซิ่ง อะคาเดมี” (American Kickboxing Academy) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้การดูแลของหัวหน้าโค้ช จาเวียร์ เมนเดส ทั้งยังมีอดีตแชมป์โลกสองรุ่น แดเนียล คอร์เมียร์ และสมาชิกทีมระดับหัวกะทิของยิมอีกหลายคน นอกจากนั้น เขายังได้มีโอกาสฝึกซ้อมกับนักสู้คนดังของ ONE อย่าง “อาร์จาน บูลลาร์”, “ แอนโทนี โด” และ “ยูริ ไซโมอิส” ที่สังกัดอยู่ทีมนี้เช่นกัน

#3 จอมคว้าจับล็อกมือฉมัง

เซยิด เป็นหนึ่งในนักสู้แถวหน้าของดาเกสถานที่โด่งดังในฐานะแหล่งผลิตนักมวยปล้ำยอดฝีมือ เขาเริ่มฝึกมวยปล้ำมาตั้งแต่อายุยังน้อย ไม่น่าแปลกใจว่าเทคนิคการคว้าจับล็อกในการต่อสู้ระยะประชิดของเขาแข็งแกร่งเพียงใด เกมมวยปล้ำของเต็มไปด้วยเทคนิคแพรวพราวและความรุนแรง โดยเขาสามารถประยุกต์เข้ากับวิชาบราซิลเลียนยิวยิตสูอย่างสมบูรณ์แบบ การันตีได้จากการคว้าชัยชนะด้วยการซับมิชชันถึง 12 ครั้ง ตลอดเส้นทางอาชีพ

#4 ยืนหนึ่งในประเทศ


เซยิด สั่งสมสถิติรวมอันน่าทึ่ง ชนะ 19 แพ้ 2 จนได้ก้าวขึ้นไปสู่การแข่งขันลีกใหญ่ในประเทศ เขาลงแข่งแทบทุกเวทีในรัสเซีย จนสร้างชื่อเป็นที่รู้จักในฐานะนักกีฬาดาวรุ่งมาแรง และยังเคยครองตำแหน่งแชมป์จากรายการ กอริลลา ไฟต์ติง รุ่นเวลเตอร์เวต ในประเทศดูไบด้วย

#5 นักบิดตัวยง

หากมีเวลาว่างจากการฝึกซ้อม เซยิด จะควบมอเตอร์ไซค์วิบากไปตามเส้นทางบนภูเขา การตะลุยขี่มอเตอร์ไซค์เส้นทางวิบากทำให้อะดรีนาลีนของเขาหลั่งไม่แพ้การต่อสู้บนสังเวียน จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาชอบใช้เวลาพักจากการฝึกซ้อมมาทำอะไรห่าม ๆ แบบนี้

ติดตามการเปิดตัวครั้งแรกของ เซยิด บนเวที ONE ได้ในศึก ONE: HEAVY HITTERS ถ่ายทอดสดวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.65 เริ่มคู่แรกเวลา 17.00 น. ผ่านทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship , AIS Play และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับสัญญาณสด เวลา 21.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เซยิด อิซากามาเอฟ เด็กปั้น ‘คาบิบ’ เตรียมเปิดตัวกระหึ่มใน ONE
ข่าวที่เกี่ยวข้อง