บิ๊กบอส วัน อัดฉีดโบนัส 50,000 ดอลลาร์ นักกีฬาฟอร์มดีทุกอีเวนต์

14 ม.ค. 2565 - 15:00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศ เซาต์ ไชนา มอร์นิ่ง โพสต์ (SCMP) เปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ “นายชาตรี ศิษย์ยอดธง” ตั้งรางวัลเงินอัดฉีดนักกีฬาสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือกว่า 1.6 ล้านบาท) ทุกอีเวนต์ โดยแต่ละอีเวนต์จะมีนักกีฬาที่ได้รับเงินอัดฉีดอย่างน้อย 1 คนและสูงสุด 5 คน ซึ่งไม่ว่าผลจะชนะหรือแพ้ก็มีสิทธิ์ได้รับการพิจารณา โดยขึ้นอยู่กับฟอร์มการแข่งขันเป็นสำคัญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในฐานะองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งมีฐานการจัดแข่งขันอยู่ที่สิงคโปร์ วัน แชมเปียนชิพ กำหนดเปิดศักราช 2565 ด้วยศึก ONE: HEAVY HITTERS ในวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.ที่จะถึงนี้โดยได้มีการจัดตั้งนโยบายเงินอัดฉีดเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้มีรายงานว่าได้เคยมีการมอบเงินอัดฉีดให้นักกีฬาในศึก ONE: WINTER WARRIORS เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยนักกีฬาสองคนแรกผู้สร้างฟอร์มเฉียบขาดจนได้รับเงินอัดฉีด ได้แก่ “ดากี อาร์สลานาลิเอฟ” ชาวตุรกี ที่เปิดศึกรีแมตช์กับคู่ปรับรัสเซีย “ทิโมเฟย์ นาสติวคิน” อย่างสุดมัน ซึ่ง นายชาตรี ได้มอบเงินอัดฉีดจำนวน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้ทั้งคู่ อีกทั้งไฟต์ดังกล่าวยังได้รับคัดเลือกให้เป็น “ไฟต์ดุเดือด” ประจำปี 2564 อีกด้วย

นอกจากนี้ในอดีตที่ผ่านมา บิ๊กบอสของ ONE เคยได้มอบเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬาที่สร้างฟอร์มได้น่าประทับใจ แต่ทางองค์กรไม่ได้จัดตั้งนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ศึก ONE: HEAVY HITTERS ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.65 จึงเป็นครั้งแรกที่จะใช้นโยบายเรื่องเงินอัดฉีดอย่างเป็นทางการ โดยมีนักกีฬา 16 คน (8 คู่) ที่สามารถทำฟอร์มและลุ้นเงินอัดฉีดก้อนโตนี้

รวมถึง 3 นักกีฬาไทย ได้แก่ “เสมาเพชร” ที่จะขึ้นป้องกันแรงกิงอันดับหนึ่งกับ “ตะวันฉาย” ส่วนนักมวยสาวไทย “ซุปเปอร์เกิร์ล” จะปะทะกับหญิงแกร่งเบลารุส “บาร์บี้” เอคาเทรินา วานดารีวา โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวตหญิง (กติกา MMA) ของแชมป์สาวชาวจีน “ซง จิง หนาน” กับผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น “อายากะ มิอูระ” พร้อมด้วยการเปิดตัวของ “เซยิด อิซากามาเอฟ” ศิษย์รักของเจ้าตำนาน MMA “คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ” ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กบอส วัน อัดฉีดโบนัส 50,000 ดอลลาร์ นักกีฬาฟอร์มดีทุกอีเวนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง