บาร์บี้-เซนโซ-เซยิด ฟอร์มจัดรับเงินอัดฉีดจาก ONE คนละ 1.6 ล้านบาท

16 ม.ค. 2565 - 15:22 น.

จบไปแล้วกับศึก ONE: HEAVY HITTERS เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา โดย “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ ออกมาประกาศรายชื่อนักกีฬา 3 คนที่โชว์ฟอร์มจัดจ้านคว้าเงินอัดฉีดจาก ONE คนละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 1.6 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักกีฬาคนแรกที่ได้ชื่อว่าโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจและแสดงออกถึงหัวจิตหัวใจนักสู้คู่ควรกับเงินรางวัลนี้ ได้แก่ “เซยิด อิซากามาเอฟ” ศิษย์เอกของตำนาน MMA คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ที่แจกซับมิชชัน “เจมส์ นากาชิมา” ด้วยท่าล็อกสามเหลี่ยมที่ศีรษะและแขน (Head and Arm Triangle) แจ้งเกิดเต็มตัวบนเวที ONE

คนที่สองคือนักสู้แดนซามูไรวัยเก๋า “เซนโซ อิเคดะ” ที่ซัดหมัดกระแทกตับ “เอลิปิตัว ซิเรการ์” คู่แข่งจากแดนอิเหนา ชนะน็อกไปอย่างสวยงาม

ส่วนคนสุดท้ายที่แม้จะเป็นผู้แพ้แต่เรียกเสียงเฮลั่นจากแฟนกีฬาทั้งสนาม คือ “บาร์บี้” เอคาเทรินา วานดารีวา นักมวยสาวแกร่งจากเบลารุสที่ดวลเดือดกับ “ซุปเปอร์เกิร์ล” แต่เป็นฝ่ายพ่ายคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์แบบค้านสายตา

ก่อนหน้านี้ บิ๊กบอส ONE ออกมาประกาศนโยบายอย่างเป็นทางการในการตั้งรางวัลเงินอัดฉีดนักกีฬาสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือกว่า 1.6 ล้านบาท) ในทุกอีเวนต์ โดยแต่ละอีเวนต์จะมีนักกีฬาที่ได้รับเงินอัดฉีดอย่างน้อย 1 คนและสูงสุด 5 คน ซึ่งไม่ว่าผลจะชนะหรือแพ้ก็มีสิทธิ์ได้รับการพิจารณา โดยขึ้นอยู่กับฟอร์มการแข่งขันเป็นสำคัญ

คงต้องติดตามลุ้นกันว่าในศึก ONE: ONLY THE BRAVE ที่กำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 28 มกราคมนี้ ยอดฝีมือคนใดจะคว้าเงินรางวัลนี้ไป ซึ่งจะมีนักชกตัวแทนชาวไทยอย่าง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “โจ ณัฐวุฒิ” ลงแข่งขันด้วย

ติดตามความคืบหน้าของโปรแกรมการแข่งขันครั้งต่อไปได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และ ONEFC.com/th

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาร์บี้-เซนโซ-เซยิด ฟอร์มจัดรับเงินอัดฉีดจาก ONE คนละ 1.6 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง