ท้าชน‘เพชรมรกต’! ตะวันฉาย เปลี่ยนแผน ขยับรุ่นขึ้นเฟเธอร์เวต

16 ม.ค. 2565 - 16:04 น.

ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม หลังจัดน็อกนักมวยรุ่นพี่สุดซี้ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: HEAVY HITTERS เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ก็ประกาศลั่นบนเวทีว่าขอขยับขึ้นไปชกในรุ่นเฟเธอร์เวต (70 กก.) และท้าชนกับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” เจ้าบัลลังก์รุ่นเฟเธอร์เวตคนปัจจุบัน เปลี่ยนแผนใหม่จากเดิมที่อยากลุยให้ถึงแชมป์โลกอย่าง “น้องโอ๋ ไก่อย่างห้าดาว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ไฟต์ล่าสุดกับ เสมาเพชร ตะวันฉาย ต้องพบกับปัญหาการทำน้ำหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ONE มีการตรวจระดับน้ำในร่างกาย จึงทำให้การลดน้ำหนักด้วยวิธีการตัดน้ำแบบทั่วไปไม่สามารถใช้ได้ อีกทั้งโครงสร้างของ ตะวันฉาย ที่มีรูปร่างสูงใหญ่อยู่แล้วก็ยังไม่หยุดโต เขาจึงตัดสินใจที่จะขยับขึ้นมาชกในรุ่น 70 กก.

โดย ตะวันฉาย เปิดใจในประเด็นนี้ว่า “ผมมองการณ์ไกลแล้วว่า ตอนนี้ผมอายุเพิ่ง 22 ร่างกายยังไม่เต็มเวต ยังโตได้อีกเรื่อย ๆ ซึ่งผมคงต่อยในน้ำหนักนี้ (แบนตัมเวต 65 กก.) ได้ไม่นานแน่ ผมก็เลยตัดสินใจไป 70 กก. ดีกว่าครับ”

“ผมรู้ดีว่าในรุ่นเฟเธอร์เวตก็ไม่ใช่งานง่ายเหมือนกัน เพราะมีแต่คนเก่ง ๆ ไม้แพ้รุ่นแบนตัมเวตเลย แต่ผมมองว่ามันเป็นความท้าทายของผม ยิ่งเจอคนเก่งยิ่งพัฒนา ผมไม่เคยกลัวครับยิ่งเจอนักมวยที่เก่งและมีชื่อเสียง ผมยิ่งชอบครับ ผมตั้งใจ ผมมีความมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์มาให้ได้ครับ”

อย่างไรก็ตาม คงต้องมีการปรึกษาหารือกับทางค่ายต้นสังกัดและทีมงาน ONE กับการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงรุ่นในครั้งนี้ของ ตะวันฉาย ต่อไป แฟนกีฬาคงต้องรอติดตามว่าเส้นทางของยอดมวยดาวรุ่งอย่าง ตะวันฉาย บนเวทีระดับโลกจะเป็นอย่างไร แต่แน่นอนว่ามีบททดสอบอีกมากมายรอเขาอยู่

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ ตะวันฉาย ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และ ONEFC.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ท้าชน‘เพชรมรกต’! ตะวันฉาย เปลี่ยนแผน ขยับรุ่นขึ้นเฟเธอร์เวต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง