ฟุตบอลหญิงไทย ยำใหญ่ใส่ไม่ยังเดินหน้าปูพรมถล่มสาวอินโดนีเซียยับเยิน เปิดหัวฟุตบอลหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เก็บ 3 คะแนนโอกาสเข้ารอบสดใส

กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เมื่อ 4 ธ.ค. ที่ชลบุรี สเตเดียม เป็นเกมฟุตบอลหญิง รอบแรกกลุ่มเอ ฟุตบอลหญิงไทย ลงสนามนัดแรกพบกับอินโดนีเซีย โดยเกมนี้เล่นได้เพียง 8 นาทีกองหลังอินโดนีเซียที่พยายามสกัดบอลในกรอบเขตโทษตัวเอง แต่ว่ากลับแฉลบพวกเดียวกันเข้าประตู ส่งให้สาวไทยขึ้นนำ 1-0

จากนั้นทีมชาติไทยบุกหนักอย่างต่อ กระทั่งนาที 21 จิราภรณ์ มงคลดี ได้ชาร์จจ่อๆ พาสาวไทยทิ้งห่าง 2-0 จากนั้นนาที 27 ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ส่งบอลตุงตาข่ายพาทัพชบาแก้วหนีเป็น 3-0 ก่อนที่ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม จะส่งบอลตุงตาข่ายให้สาวไทยนำ 4-0

ครึ่งสาวไทยยังบุกกระทั่งนาที 48 ได้ลูกโทษที่จุดก่อนที่ จิราภรณ์ มงคลดี จะรับหน้าที่สังหารไม่พลาดให้สาวไทยทิ้งห่าง 5-0 ในนาทีที่ 50 และนาที 52 จิราภรณ์ มงคลดี จะยิงจุดโทษให้ชบาแก้วทิ้งขาด 6-0

จากนั้นนาที 55 ปณิฏฐา จิรัตนะภวิบูล ยิงให้ทีมชาติไทยทิ้งห่างเป็น 7-0 และนาที 60 จิราภรณ์ มงคลดี ทำประตูที่ 4 ของตัวเองในเกมนี้ส่งสาวไทยทิ้งห่าง 8-0 และเป็นประตูปิดท้ายให้สาวไทยเก็บ 3 คะแนนเต็มได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน